Peru bắt 6 tướng trong cuộc điều tra hối lộ cựu Tổng thống Castillo

(CLO) Đơn vị chống tham nhũng của Peru hôm thứ Hai (26/12) đã bắt giữ 6 tướng trong cuộc điều tra thăng chức bất hợp pháp cho các sĩ quan cảnh sát và quân đội dưới thời ông Castillo.

Đơn vị chống tham nhũng cho biết cảnh sát cũng thu giữ "các tài liệu và thiết bị" trong cuộc đột kích vào nhà của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Castillo Walter Ayala.

peru bat 6 tuong trong cuoc dieu tra hoi lo cuu tong thong castillo hinh 1

Cựu Tổng thống Peru Pedro Castillo. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Tổng thống Peru từ chối từ chức, kêu gọi bầu cử sớm

Hàng nghìn du khách bị mắc kẹt giữa các cuộc biểu tình ở Peru

Peru: Hai Bộ trưởng từ chức trước sức ép của các cuộc biểu tình

Peru ban bố tình trạng khẩn cấp, đề nghị 18 tháng tù cho ông Castillo

Ông Castillo, người đã bị bắt vào đầu tháng này sau khi các nhà lập pháp bỏ phiếu phế truất ông vì âm mưu giải tán Quốc hội Peru một cách bất hợp pháp, đang bị điều tra về tội tham nhũng. 

"Sáu trong số những người bị điều tra đã bị bắt. Đã có tổng cộng 26 cuộc truy quét trên toàn quốc", văn phòng tổng chưởng lý cho biết trên Twitter.

Cựu Tổng thống Castillo đang thụ mức án 48 tháng giam giữ trước khi bị xét xử trong khi bị điều tra về tội danh "nổi loạn".

Văn phòng Bộ Tư pháp Peru cho biết trên Twitter rằng các tướng bị giam giữ đang bị điều tra vì "nghi ngờ đã hối lộ để được thăng cấp vào năm 2021 dưới sự chấp thuận của ông Castillo".

Quốc Thiên (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: