Phá đường dây đánh bạc với số tiền khoảng 500 tỷ đồng

(CLO) Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vừa cho biết, đơn vị này vừa phối hợp triệt phá thành công một chuyên án đấu tranh với các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô rất lớn. Số tiền dùng để giao dịch đánh bạc bước đầu xác định lên tới khoảng 500 tỷ đồng. Các đối tượng tham gia đánh bạc ở các tỉnh trên toàn quốc.

Trước đó, ngày 18/12/2024, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, 5 mũi công tác của Ban chuyên án gồm Công an huyện Lạng Giang; Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng Cảnh sát Cơ động và đơn vị nghiệp vụ có liên quan của Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ các đối tượng tổ chức đánh bạc, mua bán tài khoản ngân hàng liên quan đến website đánh bạc, đối tượng đánh bạc và nhiều tài liệu, phương tiện có liên quan đến vụ án. 

Đối tượng Đặng Duy Tiến (SN 1993), trú tại Chung cư Tân Phát, khối Tân Phúc, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An là người có vai trò chính trong vụ án tổ chức đánh bạc này.

pha duong day danh bac voi so tien khoang 500 ty dong hinh 1

Đối tượng Đặng Duy Tiến (đứng giữa) bị bắt giữ

Để tổ chức hoạt động đánh bạc, đối tượng Tiến đã vận hành một website, tuyển nhân viên cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh quảng cáo cho website; nhắn tin mời kéo người chơi tham gia đánh bạc trên website; trả lời, giải đáp thắc mắc của người đánh bạc.

Ban chuyên án xác định, các đối tượng tổ chức đánh bạc từ tháng 01/2024 với tổng số tiền khoảng trên 500 tỷ đồng; có sự tham gia của hàng nghìn con bạc trên địa bàn cả nước; có những ngày, số tiền giao dịch đánh bạc lên tới 6-7 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của đối tượng, Ban chuyên án thu giữ 20 điện thoại di động, 12 thẻ sim, 03 bộ máy vi tính, 01 xe ô tô và một số đồ vật tài liệu liên quan đến vụ án. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạng Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Xem thêm

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can đối với nguyên Hiệu trưởng và kế toán Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Đông để điều tra hành vi tham ô tài sản. Kết quả điều tra ban đầu xác định hai bị can bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 663 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cỡ chữ bài viết: