(NB&CL) Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên bao gồm nhiều gói thầu trong đó gói thầu số 12 thi công xây dựng đê bê tông cốt thép, hè, đường, thoát nước, cây xanh và tổ chức giao thông với tổng giá trị gói thầu là 102.155.566.000 đồng.

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã có công văn trả lời Báo NB&CL liên quan đến việc cấp đất công cho ông Chu Hoàng Hà. Theo đó, Cục Hàng không khẳng định không tìm được văn bản số 1103/CAAV năm 1993 và Sổ đăng ký văn bản phát đi năm 1993.

(CLO) Vụ việc đất công do Trường Hàng không quản lý nhưng Cục Hàng không Việt Nam lại có quyết định cấp đất cho cán bộ sau khi bị phát lộ, mở rộng tìm hiểu, phóng viên tiếp tục phát hiện thêm nhiều bất thường...

(NB&CL) Trong quá trình triển khai dự án chung cư Đại Nam, chủ đầu tư mắc nhiều sai phạm, thế nhưng chính quyền TP. Thái Nguyên không những không cương quyết xử lý mà còn hợp thức hóa hồ sơ nhằm giảm nhẹ mức độ vi phạm cho chủ đầu tư (Cty Cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Nam).

(CLO) Ngày 15/1, phiên tòa xét xử vụ án chạy thận nhân tạo tại Hòa Bình khiến 9 người tử vong tiếp tục ngày làm việc thứ 2. Khai báo trước tòa, bị cáo Trương Quý Dương - nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã thừa nhận trách nhiệm của mình trước hội đồng xét xử.

(CLO) Gần 3 năm “ngâm án” không chuyển hồ sơ qua Tòa án để truy tố đối tượng Võ Hy Hoàng Long tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo quy định của pháp luật, bất ngờ ngày 11/12/2018, Viện KSND tỉnh Bình Dương lại có quyết định trả hồ sơ vụ án qua Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương để điều tra bổ sung.

(CLO) Mới đây, TAND tỉnh Lào Cai đã y án sơ thẩm đối với vụ án Bàn Văn An cùng đồng phạm trong vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại Văn Bàn tháng 11/2017. Tuy nhiên, cho rằng Tòa án đã vi phạm thủ tục tố tụng; kết luận trong bản án không phù hợp với những tình tiết khách quan, bà Hoàng Thị Huệ - mẹ nạn nhân Bùi Việt Hoàng (đã chết) có đơn đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm.

(CLO) Bà Phạm Thị Hòa sinh năm 1967, thôn Văn Tứ, xã Đồng Khê (Văn Chấn) bị đánh đến mức thương tật 16%. Tuy nhiên, hơn 6 tháng đã trôi qua, hai đối tượng đánh bà là Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Văn Tuấn ở xã Sơn Thịnh vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

(CLO) Sau phản ánh của báo Điện tử Congluan.vn về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Mới đây, UBND huyện Hoài Đức đã có công văn phản hồi tiếp thu ý kiến phản ánh để tập trung chỉ đạo kiểm tra xử lý theo quy định.

(CLO) Từ đầu tháng 1 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc.

(CLO) Liên quan đến việc cấp sổ đỏ trên mảnh đất “ma” như Báo điện tử Congluan.vn đã có 9 kỳ báo phản ánh, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Thành uỷ Hà Nội, Viện trưởng VKSND Tối cao, Bộ Công an, UBND TP Hà Nội đề nghị xử lí vi phạm trong việc cấp GCN QSDĐ…

(CLO) Ròng rã suốt 2 thập kỷ, trải qua 2 thế hệ, gia đình ông Lê Văn Tráng (thôn Lê Dương, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), mòn mỏi đi đòi lại quyền lợi chính đáng của gia đình nhưng đến nay sự việc vẫn đang rơi vào vòng luẩn quẩn chưa có hồi kết.

(CLO) Cho rằng ông Phạm Văn T. cùng một số thành viên đã làm giả chữ kí nhằm chiếm đoạt cổ phần của mình trong công ty, bà Dương Thị Tuyết Nhung (sn 1984) đã làm đơn tố cáo – kêu cứu đến cơ quan chức năng và Báo Nhà báo và Công luận…

(CLO) UBND quận Cầu Giấy vừa có văn bản báo cáo công tác kiểm tra, xử lí vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh nhà hàng tại khu A10 Nguyễn Chánh, Yên Hòa, sau khi Báo điện tử Congluan.vn có loạt bài phản ánh tình trạng quán karaoke “núp bóng” biển hiệu nhà hàng mọc lên “như nấm”.

(CLO) Trạm trộn bê tông Thủ Thiêm nằm dưới chân cầu Thủ Thiêm 1 thuộc địa bàn quận 2, TP.HCM đã chính thức bị tháo dở trả lại mặt bằng nguyên trạng cho Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (BQL Thủ Thiêm).

(CLO) Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo Nhà báo và Công luận về vụ việc “Nghi vấn chỉnh sửa nội dung công văn để xin kinh phí xã hội hóa” đăng ngày 18/12, vừa qua Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng đã có những phản hồi cụ thể liên quan đến vấn đề trên.