(NB&CL) Mới đây, UBND H. Gia Lâm đã tiến hành kiểm tra “Dự án Xây dựng khu trưng bày gốm sứ và dịch vụ phục vụ khách tham quan làng nghề Bát Tràng”. CĐT thừa nhận việc mua đất không có nguồn gốc nhưng lại chỉ thừa nhận mua khoảng 50m3 đất và “đổ lỗi” cho việc đổ trộm chất thải vào dự án.

(CLO) Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng có cách xử lý “khó hiểu” và đầy mâu thuẫn khiến gia đình nạn nhân bức xúc và tiếp tục gửi đơn kêu cứu, mong chờ sự việc được giải quyết “thấu tình đạt lý”.

(NB&CL) Đơn kiện dân sự của một hộ dân được thụ lý án từ tháng 3/2012, nhưng hơn 7 năm qua, TAND quận 9 vẫn đang còn “nghiên cứu cho kỹ”. Đáng chú ý, gần 8.000m2 đất trong vụ kiện được thu hồi phục vụ dự án Khu Công nghệ cao TP.HCM, nhưng tới nay vẫn để trống, chưa trả lại cho dân…

(NB&CL) Dù đã hoạt động nhiều năm nay nhưng bãi xe không phép tại số 264 Đội Cấn, không hiểu vì lý do gì vẫn ngang nhiên tồn tại một cách “an toàn”. Ai đang cố tình “chống lưng” cho những sai phạm tại bãi xe không phép?

(CLO) Thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP.HCM, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Hồ Thị Thanh Phúc, Tổng giám đốc Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn - Sadeco.

(CLO) Ngày 14/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án số 27/C03-P14 về tội “Buôn lậu” theo Điều 188 Bộ luật Hình sự năm 2015 và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

(CLO) Ngày 14/5/2019, sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan ANĐT - Bộ Công an đã thực hiện tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Thị Hồng Liên, Phó Trưởng phòng khảo thí & Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

(CLO) Mặc dù phóng viên đã xuất trình giấy giới thiệu, giấy tờ tùy thân để tham dự đưa tin phiên tòa công khai tại Tòa án tỉnh Sơn La. Tuy nhiên Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa vẫn khăng khăng cho rằng, không có thẻ nhà báo thì không hợp pháp để tác nghiệp tại tòa?

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Quận 2, TP.HCM đang tiến hành điều tra, xác minh…; cho giám định chữ ký, chữ viết… liên quan đến việc Công ty CP Đầu tư Xây dựng số 14 – CC14 bị tố giả chữ ký, chữ viết để chiếm đoạt 1.500 m2 đất của dân!

(CLO) Chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động bến thủy nội địa, chưa hoàn thiện thủ tục thuê đất, xây dựng vượt quá thiết kế 50m nhưng cầu cảng Hải Tiến vẫn tổ chức bán vé thu tiền của khách du lịch.

(CLO) Dù đã sinh sống nhiều năm liền tại khu đất dịch vụ Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Nội), tuy nhiên hàng trăm hộ dân tại đây hàng ngày vẫn phải sống cảnh thiếu nước sạch và điện sinh hoạt. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người dân.

(CLO) Công ty Toàn Cầu, CĐT dự án KĐT mới Tây Nam TP. Việt Trì không thể công khai hồ sơ dự án. Giờ đây, đến Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ, một trong những cơ quan có nhiều chức năng, nhiệm vụ tại dự án nói trên cũng không thể cung cấp hồ sơ cho báo chí, luôn viện lý do để lảng tránh.

(CLO) Sở Nội vụ Nghệ An đã có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nghệ An kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân liên quan đến vụ nhân lực chất lượng cao mang thai bị mất việc.

(CLO) Không có động thái nhằm yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thu hồi GCN QSDĐ đã cấp sai, ông Văn Tiến Mạnh, Chủ tịch phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn) bị người dân khiếu kiện…

(CLO) Vừa qua, Cơ quan công an đã có văn bản trả lời Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên xung quanh việc khuất tất lập khống hồ sơ mua hóa chất xét nghiệm phục vụ đề tài cấp bộ của PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó hiệu trưởng trường này.

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an yêu cầu khẩn trương thực hiện nhiệm vụ định giá tài sản cố định hiện hữu của Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà đảm bảo đúng quy định hiện hành, hoàn thành đúng tiến độ, thời hạn quy định.