Điều chỉnh kích thước chữ
Bình Dương:

Phạt 7,5 triệu đồng nam sinh tung tin sai sự thật về dịch Covid-19

(CLO) Nam sinh tên Đ.H.D (SN 1994) đã đưa tin sai sự thật về việc xảy ra 8 trường hợp dương tính với Covid-19 đều là sinh viên. Khi vào cuộc xác minh thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, Công an Bình Dương đã mời nam sinh lên trụ sở làm việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Audio

Ngày 4/2, Công an TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã tiến hành làm việc với Đ.H.D (27 tuổi, ngụ phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) về việc nam sinh này đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên địa bàn gây hoang mang dư luận.

Tại buổi làm việc, Đ.H.D cho biết, vào ngày 1/2 có sử dụng mạng xã hội facebook đăng tải bài viết, hình ảnh có nội dung “Anh cập nhật tình hình, tin rất chính xác nhé. Có 8 người bị nhiễm trong Đại học TDM” và gửi vào một nhóm riêng có 28 thành viên tham gia.

D. bị phạt 7,5 triệu đồng do tung tin sai sự thật về Covid-19. Ảnh: tienphong.vn

D. bị phạt 7,5 triệu đồng do tung tin sai sự thật về Covid-19. Ảnh: tienphong.vn

Qua xác minh, Công an TP. Thủ Dầu Một xác định đây là thông tin  bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Khi làm việc với cơ quan công an, anh Đ.H.D đã thừa nhận hành vi đưa tin sai sự thật của mình.

Hành vi của D. vi phạm vào điểm d, khoản 1, điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với số tiền phạt 7,5 triệu đồng.

Công an TP. Thủ Dầu Một đã lập biên bản, chuyển hồ sơ đề nghị Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định.