Phạt 90 triệu đồng nhóm “nam thanh, nữ tú”... kéo nhau ra đồng nhậu

(CLO) Một nhóm bạn trẻ ở Vĩnh Long kéo nhau ra đồng bày tiệc nhậu khi toàn tỉnh đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Sự việc xảy ra vào chiều 22/7, khi đó, người dân báo tin nhóm thanh niên tụ tập, bày tiệc nhậu tại khu đất trống ngoài cánh đồng ở xã Trung Thành Đông, huyện Vũng  Liêm, tỉnh  Vĩnh  Long.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đến kiểm tra, mời 6 thanh thiếu niên  về trụ sở và lập biên bản vi phạm.

Ngày 24/7, Công an huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, lập biên bản xử phạt hành chính nhóm 6 người về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Theo quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 12, Nghị định 117, mỗi trường hợp bị phạt 15 triệu đồng.

6 thiếu niên bày tiệc nhậu ngoài đồng - Nguồn: CTV

6 thiếu niên bày tiệc nhậu ngoài đồng - Nguồn: CTV

Cũng tại huyện Vũng Liêm, vào ngày 22/7, cảnh sát đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 6 người khác cùng ở xã Trung Nghĩa về hành vi trên.

Cụ thể, vào tối 22/7, cảnh sát kiểm tra nhà của Trần Thị Ph. (52 tuổi, ở xã Trung Nghĩa), phát hiện 6 người đang tụ tập ăn nhậu.

Những người này thừa nhận hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và chấp nhận bị xử phạt hành chính theo quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 12, Nghị định 117.

Liên quan đến hành vi sai trái tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, vào ngày 24/7, UBND huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) đã tiếp nhận đề xuất xử phạt 5 người 75 triệu đồng do có hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Trước đó, chiều ngày 21/7, Tổ công tác gồm lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Công an huyện Tam Bình và Công an xã Hòa Thạnh kiểm tra tại hộ ông Nguyễn Vĩnh Th. (46 tuổi, ngụ ngụ ấp 3, xã Hòa Thạnh) đã phát hiện có 5 người có hộ khẩu tại các huyện Mang Thít, Tam Bình và Long Hồ (cùng tỉnh Vĩnh Long) đang tụ tập đông người bất chấp thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hà Hồng Anh

Xem thêm

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: