Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”

(CLO) Ngày 18/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế với chủ đề “Tự hào Hà Nội”.

Audio

 Quang cảnh Lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”. Ảnh: PV

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam cho biết: “Hà Nội lần đầu tiên tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế nhằm tìm ra các tác phẩm có nội dung và tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về một Thủ đô chứa đựng vẻ đẹp con người, phong cảnh, lịch sử và văn hóa, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hóa nghìn năm văn hiến của Hà Nội đã và đang được bảo tồn và phát triển”.

Cuộc thi dành cho tất cả cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế, các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam. Người tham dự có thể gửi ảnh đơn hoặc ảnh bộ (5-8 ảnh) chụp trong khu vực Hà Nội, có thể sử dụng ảnh màu hoặc đen trắng. Đồng thời, mỗi tác giả chỉ được tham gia 2 tác phẩm.

Các bức ảnh dự thi phải bảo đảm nội dung chứa đựng thông điệp về: "Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến", "Thủ đô anh hùng", "Thành phố vì hòa bình", "Hà Nội hội nhập và phát triển", "Hà Nội xanh - sạch - đẹp"…

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1/11/2018 đến 30/6/2019 tại website: www.tuhaohanoi.com hoặc www.hanoiaspride.com. Lễ công bố kết quả, trao giải và trưng bày triển lãm diễn ra từ ngày 1/10 đến 10/10/2019 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Ban tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 02 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cùng các giải Ba, giải khuyến khích/...

P.V