Phim 'Bão trắng 2' của Lưu Đức Hoa bị kiện vì đạo nhái

(CLO) Theo 163 đưa tin, công ty Chengdu Global đã khởi kiện Lưu Đức Hoa cùng 6 đơn vị sản xuất và phát hành phim điện ảnh "Bão trắng 2: Trùm á phiện" (gọi tắt Bão trắng 2) do vi phạm bản quyền với mức bồi thường gần 100 triệu NDT (hơn 15 triệu USD).

Cụ thể, phía Chengdu Global tố "Bão trắng 2" đã sao chép giống với dự án "Người tình hoàn mỹ" được công ty này sản xuất năm 2006. Từ khâu xây dựng nhân vật, nội dung kịch bản, bối cảnh phim, mối liên hệ giữa các tuyến nhân vật, tình tiết quan trọng tới kỹ thuật dựng phim, thiết kế poster phim, trang phục nhân vật trong phim....

Được biết, "Bão trắng 2" do Lưu Đức Hoa sản xuất và đóng chính ra mắt vào tháng 7/2019. Phim đạt doanh thu phòng vé 1,3 tỷ NDT, giành được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá như Kim Tượng, Hoa Đỉnh. Bộ phim còn đại diện điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) tranh giải Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc trong Bão trắng 2.

Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc trong Bão trắng 2.

Theo đạo diễn A Sinh, anh đã dành nửa năm đối chiếu từng cảnh quay. Hiện chứng cứ Lưu Đức Hoa đạo nhái đã được anh gửi đến Tòa án Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh. Trong đơn tố cáo, anh yêu cầu phía Thiên vương Hong Kong bồi thường 100 triệu NDT (hơn 15 triệu USD).

A Sinh cho biết thêm, đây là lần thứ hai Lưu Đức Hoa ăn cắp ý tưởng của anh. Năm 2007, sau khi tốt nghiệp đại học, đạo diễn đã gửi kịch bản "Hát cùng Lưu Đức Hoa" và lời mời hợp tác đến công ty Focus Group Holdings Limited của nam nghệ sĩ.

Tuy nhiên, do chịu cú sốc mất đi người thân trong trận động đất ở Tứ Xuyên, A Sinh phải tạm ngừng sự nghiệp một thời gian nên kế hoạch hợp tác giữa hai bên bị hủy bỏ.

Đến năm 2015, Lưu Đức Hoa lại cho ra mắt "Thời thiếu nữ của tôi". A Sinh cho biết tác phẩm thanh xuân ăn khách có cốt truyện trùng lặp với kịch bản anh gửi cho công ty của sao kỳ cựu.

"Lưu Đức Hoa ăn cắp trắng trợn chất xám của tôi. Tôi vẫn còn giữ email trao đổi công việc năm đó. Anh ấy nợ tôi và công chúng lời xin lỗi chân thành", A Sinh cho biết.

Hiện vụ việc gây bàn tán trong dư luận Trung Quốc. Phía Lưu Đức Hoa vẫn chưa đưa ra phản hồi.

Xem thêm

Concert ‘Thanh xuân’ công bố loạt nghệ sĩ đầu tiên

Concert ‘Thanh xuân’ công bố loạt nghệ sĩ đầu tiên

(CLO) Ban tổ chức concert ‘Thanh xuân’ vừa công bố danh sách nghệ sĩ đầu tiên tham gia chương trình, quy tụ nhiều gương mặt đang được giới trẻ yêu mến như Muộii, CongB, Bùi Trường Linh (buitruonglinh), cùng các nghệ sĩ Đông Hùng, Võ Hạ Trâm, Double 2T, Hoaprox, Trần Ngọc Ánh, Lâm Phúc và Hà Myo.

Chi Pu công bố album 'EXs' sau 9 năm ấp ủ

Chi Pu công bố album 'EXs' sau 9 năm ấp ủ

(CLO) Ngày 12/6, nữ ca sĩ Chi Pu tổ chức sự kiện triển lãm kết hợp nghe trước album "EXs", đánh dấu cột mốc đặc biệt trong hành trình âm nhạc của nữ ca sĩ sau 9 năm ấp ủ dự án album đầu tay.

Dàn nghệ sĩ hàng đầu thế giới góp giọng trong nhạc phẩm World Cup 2026

Dàn nghệ sĩ hàng đầu thế giới góp giọng trong nhạc phẩm World Cup 2026

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố "DNA" - ca khúc chủ đề của FIFA World Cup 2026, đánh dấu màn hợp tác giữa nhiều nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế gồm danh ca opera Andrea Bocelli, DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc David Guetta, rapper Megan Thee Stallion và ca sĩ, nhạc sĩ EJAE.

Công bố dự án phim điện ảnh quốc tế 'Hành trình tìm nguồn cội'

Công bố dự án phim điện ảnh quốc tế 'Hành trình tìm nguồn cội'

(CLO) Sáng 11/6 tại Hà Nội, Cinexia Productions công bố dự án phim điện ảnh quốc tế "Beyond The Broken Bridge", tác phẩm lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật của cộng đồng người Việt tại châu Âu, hướng tới quảng bá văn hóa Việt Nam và tham gia các liên hoan phim quốc tế.

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

(CLO) Bộ phim "Đào, Phở và Piano" do Phi Tiến Sơn viết kịch bản và làm đạo diễn đã để lại nhiều cảm xúc với khán giả Pakistan và quốc tế khi được trình chiếu trong khuôn khổ Tuần lễ Phim Pháp ngữ diễn ra tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

(CLO) Sau nhiều ngày xuất hiện tranh luận về nghi vấn sử dụng ý tưởng từ tác phẩm sắp đặt "Tàn chỉ" của nghệ sĩ thị giác Lê Giang, ê-kíp của Sơn Tùng M-TP đã có động thái mới khi chỉnh sửa MV "Come my way", loại bỏ phân đoạn gây nhiều tranh cãi nhất trong sản phẩm.

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

(CLO) Lần đầu tiên, cuộc đời bà Hoàng Thị Thế - con gái của anh hùng Hoàng Hoa Thám được tái hiện qua hình thức phim truyện hoạt hình kết hợp tư liệu và yếu tố giả tưởng. Không chỉ kể lại một số phận đặc biệt giữa những biến động của lịch sử, dự án còn mở ra hướng tiếp cận mới trong việc đưa lịch sử và văn hóa Việt Nam đến gần hơn với công chúng.

Cỡ chữ bài viết: