Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đắk Nông

(CLO) Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông, sáng 17/7, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, tặng quà người có công, hộ nghèo ở xã Quảng Tín (Đắk R’lấp).

Audio

Tại đây, sau nghi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và việc thực hiện chính sách người có công trên địa bàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đắk R’Lấp đã đạt được.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, đội ngũ cán bộ địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, nỗ lực hơn nữa để xây dựng địa phương phát triển bền vững, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, tặng quà cho người có công, hộ nghèo tại xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN.

Bên cạnh việc phát triển kinh tế - xã hội, Phó Chủ tịch nước lưu ý các cấp chính quyền huyện Đắk R’Lấp cần quan tâm hơn nữa công tác phát triển giáo dục - đào tạo; đảm bảo tất cả con em trong độ tuổi đến trường đều được đi học, không để trường hợp nào phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời chăm lo tốt hơn cho gia đình chính sách, đảm bảo 100% hộ gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn bình quân chung của cả tỉnh.

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Phó Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách đã có cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và mong muốn các gia đình sống vui, sống khỏe, tiếp tục có những đóng góp cho quê hương, đất nước.

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước tặng 30 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các hộ gia đình chính sách, 20 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng “Quỹ vì người nghèo” xã Quảng Tín 30 triệu đồng.

PV