Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Thụy Khuê

(CLO) Tối 11/11, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư 9 và khu dân cư 10 thuộc phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Cùng dự có Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Cao Thị Xuân, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân phường Thụy Khuê.

Báo Công luận
 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho 10 gia đình tiêu biểu xuất sắc của phường Thụy Khuê. Ảnh:quochoi.vn

Hiện nay, khu dân cư số 9, 10 phường Thụy Khuê có 571 hộ dân, dân cư sinh sống trên địa bàn chủ yếu là các đồng chí cán bộ, sỹ quan quân nhân chuyên nghiệp đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đang công tác hoặc đã nghỉ hưu hiện đang cư trú trên địa bàn và bà con làm một số ngành nghề khác nhau.

Nhân dân trên địa bàn có cuộc sống ổn định, một số có mức sống trung bình khá, cả hai khu không có hộ nghèo, cận nghèo, không có hộ nào quá khó khăn, nhân dân 2 khu giữ được mối đoàn kết tốt, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn luôn được giữ vững, không có và không để phát sinh các tệ nạn xã hội. Nhân dân tham gia tích cực và có hiệu quả các phong trào do MTTQ chính quyền đề ra như xây dựng gia đình văn hóa , tổ dân phố văn hóa, phường văn hóa. Năm 2018, có 459 hộ đạt gia đình văn hóa; bà con nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do MTTQ phát động như cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh; các phong trào đền ơn đáp nghĩa; vì người nghèo…

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Trường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và nhân dân hai khu dân cư trong xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động lớn của của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt phong trào “Hướng về Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu”, công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động chung tay vì người nghèo…

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ tin tưởng, với truyền thống MTTQ 88 năm qua, thành phố Hà Nội nói chung và quận Tây Hồ, phường Thụy Khuê nói riêng sẽ luôn là đơn vị đi đầu về phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng quà cho các gia đình tiêu biểu; tặng quà cho khu dân cư 9, khu dân cư 10 thuộc UBND phường Thụy Khuê.

PV

 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.