Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Thụy Khuê

(CLO) Tối 11/11, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư 9 và khu dân cư 10 thuộc phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Audio

Cùng dự có Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Cao Thị Xuân, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân phường Thụy Khuê.

 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho 10 gia đình tiêu biểu xuất sắc của phường Thụy Khuê. Ảnh:quochoi.vn

Hiện nay, khu dân cư số 9, 10 phường Thụy Khuê có 571 hộ dân, dân cư sinh sống trên địa bàn chủ yếu là các đồng chí cán bộ, sỹ quan quân nhân chuyên nghiệp đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đang công tác hoặc đã nghỉ hưu hiện đang cư trú trên địa bàn và bà con làm một số ngành nghề khác nhau.

Nhân dân trên địa bàn có cuộc sống ổn định, một số có mức sống trung bình khá, cả hai khu không có hộ nghèo, cận nghèo, không có hộ nào quá khó khăn, nhân dân 2 khu giữ được mối đoàn kết tốt, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn luôn được giữ vững, không có và không để phát sinh các tệ nạn xã hội. Nhân dân tham gia tích cực và có hiệu quả các phong trào do MTTQ chính quyền đề ra như xây dựng gia đình văn hóa , tổ dân phố văn hóa, phường văn hóa. Năm 2018, có 459 hộ đạt gia đình văn hóa; bà con nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do MTTQ phát động như cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh; các phong trào đền ơn đáp nghĩa; vì người nghèo…

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Trường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và nhân dân hai khu dân cư trong xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động lớn của của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt phong trào “Hướng về Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu”, công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động chung tay vì người nghèo…

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ tin tưởng, với truyền thống MTTQ 88 năm qua, thành phố Hà Nội nói chung và quận Tây Hồ, phường Thụy Khuê nói riêng sẽ luôn là đơn vị đi đầu về phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng quà cho các gia đình tiêu biểu; tặng quà cho khu dân cư 9, khu dân cư 10 thuộc UBND phường Thụy Khuê.

PV