Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc

(CLO) Ngày 4/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc Đường Triều đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Audio
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc và đồng chí Tập Cận Bình được tín nhiệm tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc 1
 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc Đường Triều. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh Việt Nam và Trung Quốc có mối quan hệ truyền thống lâu đời và gắn bó do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông xây dựng và vun đắp. Trong những năm qua, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam- Trung Quốc đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình hoan nghênh chuyến thăm của Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc và trao đổi về các vấn đề hai nước cùng quan tâm. Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc đã và luôn là một trong những trụ cột quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam- Trung Quốc, góp phần củng cố, xây dựng niềm tin chiến lược giữa hai nước. Quan hệ hai Bộ đã đạt được kết quả thiết thực trên các lĩnh vực như: Trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực chống khủng bố, chống tội phạm quốc tế và tội phạm có tổ chức, chống tội phạm kinh tế; hợp tác, trao đổi trong lĩnh vực đào tạo cán bộ; phối hợp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lãnh đạo hai nước khi sang thăm lẫn nhau.

Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc Đường Triều chân thành cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời thông báo đến Phó Thủ tướng Thường trực kết quả làm việc tốt đẹp với Bộ Công an Việt Nam, nhất là trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước và phiên họp đối tác an ninh chiến lược cấp Thứ trưởng giữa hai nước Việt Nam- Trung Quốc lần thứ 3.


PV