Phó Tổng thống Mỹ JD Vance nói về việc tranh cử năm 2028
Ngọc Ánh (theo Fox News, Yahoo)
(CLO) Phó Tổng thống Mỹ JD Vance chưa xác nhận sẽ tranh cử năm 2028, nhưng khẳng định nếu làm tốt vai trò hiện tại thì “chính trường sẽ tự tìm ra hướng đi”.
Trong cuộc trò chuyện trên chương trình My View tối 6/9, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết ông chưa xác nhận việc ra tranh cử Nhà Trắng năm 2028, nhưng không loại trừ khả năng này. Ông nhấn mạnh nếu làm tốt công việc hiện tại, “chính trị sẽ tự tìm ra hướng đi”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống JD Vance. Ảnh: X/JDVance
Ông Vance cho biết ông không muốn quá sớm nghĩ đến cuộc đua tổng thống, khẳng định trọng tâm hiện nay vẫn là vai trò phó tổng thống. “Nếu chúng ta làm tốt trong năm 2025 và 2026, thì hãy nói về chính trị vào năm 2027. Người dân Mỹ đã quá chán việc các chính trị gia vừa nhậm chức đã nghĩ đến ghế tiếp theo”, ông nói.
Phó Tổng thống Mỹ thừa nhận nếu tham gia tranh cử, ông sẽ phải nỗ lực rất nhiều vì “sẽ không có con đường trải sẵn” dù trong nội bộ Đảng Cộng hòa hay ở cấp quốc gia. Ông gọi công việc hiện tại là “quan trọng nhất tôi từng đảm nhiệm, ngoài việc làm cha của ba đứa con”.
Khi được hỏi về các ứng viên tiềm năng của Đảng Dân chủ năm 2028, ông Vance cho rằng hầu hết “đều có hồ sơ tệ”. Trong phần lớn chương trình, ông tập trung nói về sự tin tưởng dành cho Tổng thống Donald Trump, ca ngợi tinh thần làm việc bền bỉ và khả năng lãnh đạo.
Theo ông Vance, Tổng thống Trump “không có nút tắt” và thường xuyên gọi điện cho cấp dưới vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để bàn công việc. “Ông ấy có thể gọi bạn lúc nửa đêm rồi sáng sớm lại bàn về chuyện khác. Nhưng điều đặc biệt là ông ấy luôn ủy quyền và tin tưởng đội ngũ của mình”, ông Vance chia sẻ.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.
(CLO) Hàng trăm người đã đụng độ với lực lượng khẩn cấp sau khi một người đàn ông bị bắt vì nghi liên quan đến vụ sát hại một bé gái thổ dân 5 tuổi ở Úc.