Điều chỉnh kích thước chữ
Thái Bình:

Phong tỏa khẩn cấp nhà bố vợ của nhân viên xe buýt mắc Covid-19

(CLO) Lực lượng chức năng huyện Tiền Hải phong tỏa ngay khu vực nhà bố vợ của bệnh nhân 714 ở cụm dân cư số 7, thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh và kiểm soát chặt chẽ người ra, vào nơi đây.

Phong tỏa khẩn cấp nhà bố vợ của nhân viên xe buýt mắc Covid-19 ở Hà Nội. Ảnh: TL.

Phong tỏa khẩn cấp nhà bố vợ của nhân viên xe buýt mắc Covid-19 ở Hà Nội. Ảnh: TL.

Ngày 6/8, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cùng Đoàn công tác của tỉnh Thái Bình đã có buổi làm việc với huyện Tiền Hải về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Tây Ninh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình chỉ đạo huyện Tiền Hải phong tỏa ngay khu vực nhà bố vợ của nhân viên xe buýt ở Hà Nội mắc Covid-19 (BN714) thuộc Cụm dân cư số 7, thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải và kiểm soát chặt chẽ người ra, vào nơi đây.

Bước đầu, tỉnh Thái Bình hỗ trợ mỗi hộ gia đình trong khu vực phong tỏa thuộc cụm dân cư 10kg gạo.

Trước đó có thông tin về việc bệnh nhân Covid-19 số 714 đã về thăm nhà bố vợ ở thôn Lạc Thành Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình chỉ đạo huyện Tiền Hải triển khai các biện pháp đảm bảo về y tế, đảm bảo an sinh của người dân, nâng cao trách nhiệm cán bộ tại khu vực phong tỏa;

Khẩn trương thông tin đến người dân về chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, Ban Chỉ đạo của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay; đẩy mạnh truy vết F1, F2.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu ngành y tế bố trí lực lượng phối hợp với huyện Tiền Hải, chủ động kiểm soát tình hình dịch và khẩn trương xét nghiệm đối với các em học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 là F1, F2;

Nếu có kết quả âm tính thì triển khai các biện pháp phù hợp, đúng quy định chuyên môn để tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông cho các học sinh này tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Tây Tiền Hải.

Liên quan đến BN714, huyện Tiền Hải đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 15 trường hợp là F1 và đang theo dõi cách ly tại nhà 101 trường hợp F2, trong đó có 41 trường hợp là học sinh lớp 12 của Trường Trung học phổ thông Tây Tiền Hải.

Đến nay các mẫu xét nghiệm của vợ bệnh nhân 714 có kết quả âm tính. Còn 2 con của bệnh nhân 714 đang được cách ly tại tỉnh Thái Bình và chờ kết quả xét nghiệm.

Hoàng Minh

 
 
Tin mới
Hà Nội: 2 học sinh trường THCS Giảng Võ phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19

(CLO) Sức khỏe 2 học sinh trường THCS Giảng Võ đã ổn định trở lại sau khi xảy ra phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19 chiều 27/11.

Phú Yên: Tàu cá bị sóng đánh chìm, thuyền trưởng tử vong

(CLO) Đi đánh bắt hải sản trên vùng biển huyện Tuy An, một tàu cá của ngư dân địa phương bị sóng đánh chìm, làm 1 người tử vong.

Nghệ An: Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

(CLO) Sau cú tông mạnh với ô tô tải đã khiến 2 người ngồi trên xe máy bị hất văng xuống đường, tử vong tại chỗ.

Yêu cầu kiểm điểm vụ ‘chờ cả buổi để nhận hỗ trợ 2.000 đồng’ ở Quảng Nam

(CLO) Huyện ủy Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ cấp xã đến huyện vì cách làm máy móc, không sát dân dẫn đến một hộ dân chờ cả buổi để nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do hai cơn bão.

WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của WHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực này cảnh giác, tăng cường các biện pháp y tế và xã hội, cũng như tăng tỷ lệ tiêm chủng trong bối cảnh biến thể mới xuất hiện.

Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có thể không bị mất cảm giác mùi vị

(CLO) Theo bác sĩ Angelique Coetzee, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron xuất hiện các triệu chứng rất khác nhau nhưng đều ở thể nhẹ và không có trường hợp nào trong số 20 bệnh nhân được theo dõi bị mất vị giác hoặc khứu giác.

27 nhà ngoại giao Nga sắp rời Mỹ, đẩy quan hệ Nga-Mỹ xuống thấp

(CLO) 27 nhà ngoại giao Nga và các thành viên gia đình của họ sẽ bị buộc rời khỏi Mỹ vào ngày 30/1/2022 và một số lượng tương đương các nhân viên ngoại giao Nga sẽ rời nước này vào ngày 30/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết hôm thứ Bảy (27/11).

WHO khuyến nghị Đông Nam Á cảnh giác biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia trong khu vực nâng cao cảnh giác trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới Omicron.

Ngày 28/11: Ghi nhận 12.936 ca nhiễm COVID-19, giảm 120 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 27/11 đến 16h ngày 28/11, ghi nhận 12.936 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 8 ca nhập cảnh giảm 120 ca so với ngày hôm qua.