Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Quốc POC tặng hơn 20.000 cuốn sách cho thư viện Tiểu học tỉnh Kiên Giang

(CLO) Ngoài hoạt động trao học bổng cho 527 học sinh nghèo đã nỗ lực vươn trong học tập, trong hai ngày 14 và 15/9/2018, Chương trình "Ươm mầm tri thức" phối hợp cùng Dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học” thực hiện tặng sách, tư vấn kỹ năng quản lý, sử dụng sách cho các thư viện tại 47 trường Tiểu học của 3 huyện Kiên Lương, Hòn Đất và Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.

Báo nói Công luận

Từ đầu tháng 9/2018, hoà chung không khí hân hoan Khai giảng năm học mới 2018-2019 của học sinh cả nước, Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) phối hợp cùng Báo Nhà báo & Công luận tổ chức chương trình "Ươm mầm tri thức" lần II- 2018 tại các huyện Hòn Đất, Kiên Lương và Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.

 Ông Nguyễn Văn Quế, Phó Tổng Giám đốc Phú Quốc POC trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi huyện Hòn Đất.

Trong chương trình “Ươm mầm tri thức” lần II - 2018, ngoài hoạt động trao học bổng cho 527 em học sinh nghèo đã nỗ lực vươn lên đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, trong hai ngày 14 và 15/9/2018, chương trình phối hợp cùng Dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học” thực hiện tặng sách, tư vấn kỹ năng quản lý, sử dụng sách cho các thư viện tại 47 trường Tiểu học của 3 huyện Kiên Lương, Hòn Đất và Giang Thành (28 trường tại Hòn Đất; 12 trường tại Kiên Lương và 7 trường tại Giang Thành).

Hàng ngàn học sinh Tiểu học huyện Hòn Đất giao lưu cùng đại diện Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” 

Cụ thể, trong mỗi bộ sách được trao tặng bao gồm 141 tựa sách, gồm các sách văn hóa, lịch sử, kỹ năng sống bổ ích như: Truyện cổ tích về mẹ, Dế mèn phiêu lưu kí, Lược sử nước Việt bằng tranh, Thời thơ ấu của các Thiên tài, Cẩm nang phòng tránh đuối nước, Vì sao tớ không nên đánh lộn, Vì sao tớ không nên chơi ăn gian, Lời cảm ơn... Nội dung và các thể loại sách được chọn đáp ứng tiêu chí phù hợp với lứa tuổi và khả năng tiếp thu của các em học sinh cấp tiểu học, tạo cho các em niềm yêu thích với sách, xây dựng kỹ năng sống cơ bản và hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày từ những kiến thức xã hội trong sách. 

Cô Hoàng Thị Thu Hiền - Dự án "Sách hay dành cho học sinh Tiểu học" giao lưu cùng học sinh tại huyện Hòn Đất.

Tổng cộng, chương trình đã trao tặng 20.552 cuốn sách và hơn 300 cuốn tạp chí cho 47 thư viện Tiểu học trên địa bàn 3 huyện Kiên Lương, Hòn Đất và Giang Thành, tổng giá trị gần 350 triệu đồng.

Ngoài ra, trong buổi tọa đàm và tư vấn kỹ năng quản lý, truyền tải nội dung sách, các thầy cô Hiệu trưởng và cán bộ quản lý thư viện tại các trường Tiểu học trên địa bàn 3 huyện và chương trình đã ký Bản cam kết thực hiện việc xây dựng, nuôi dưỡng và lan tỏa phong trào đọc sách, học từ sách và áp dụng những kiến thức từ sách vào đời sống.

Chương trình "Ươm mầm tri thức" trao sách cho đại diện các Trường Tiểu học tại huyện Giang Thành.

Trực tiếp tham dự chương trình trao tặng và tập huấn sử dụng sách, Ông Nguyễn Văn Quế- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Phú Quốc POC cho biết: "Trang đời bước ra từ trang sách. Mỗi cuốn sách chúng tôi gửi tặng cho các em, các thầy cô là một niềm hy vọng mà những người thực hiện chương trình “Ươm mầm tri thức” muốn gửi gắm đến các em học sinh. Chúng tôi hy vọng rằng, tuổi thơ của các em sẽ được trải qua cùng những trang sách các em được đọc, được học, để các em lớn lên, trở thành những thiếu niên tốt, những thanh niên tốt, những công dân tốt với nền tảng kiến thức xã hội đã được trang bị ngay từ thuở ấu thơ.”

Ông Nguyễn Văn Quế trao đổi cùng đại diện Ban giám hiệu, cán bộ thư viện các trường Tiểu học tại huyện Giang Thành.

Tiếp nối mong muốn nâng cao hơn nữa điều kiện sống, giảng dạy của các thầy cô giáo và điều kiện học tập của các em, trong khuôn khổ lần ra quân thứ hai này, “Ươm mầm tri thức” lần II- năm 2018 tiếp tục thực hiện các công tác khảo sát, thi công xây dựng, sửa chữa phòng học và nhà công vụ cho các thầy cô tại các huyện khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang: 3 nhà công vụ cho giáo viên tại huyện Giang Thành và lớp học cho các học sinh tại Hòn Ngang, huyện Kiên Lương.

 Ươm mầm tri thức lần II- năm 2018 đã trao học bổng cho 184 học sinh nghèo học giỏi huyện Giang Thành.

“Ươm mầm tri thức” là chương trình mà Phú Quốc POC và các đối tác phối hợp cùng Báo Nhà báo & Công luận tổ chức với quy mô và kế hoạch lâu dài, mục tiêu hướng đến công tác giáo dục, hỗ trợ, đồng hành, thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang- nơi Dự án Khí Lô B được triển khai cũng như những địa phương còn gặp nhiều khó khăn khác.

Về dự án phát triển khí Lô B tại khu vực thềm lục địa ngoài khơi Tây Nam Việt Nam, Dự án có sự tham gia của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò và Khai Thác Dầu khí (PVEP), Công ty MOECO (Nhật Bản), Công ty PTTEP (Thái Lan) với Nhà điều hành là Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- Phú Quốc POC. Đây là một dự án trọng điểm của ngành dầu khí, với mục tiêu cung cấp khí cho các nhà máy điện tại Ô Môn, Cà Mau, Kiên Giang, mang lại hiệu quả kinh tế và an ninh năng lượng cho sự phát triển của khu vực Tây Nam Bộ nói riêng, và của cả nước nói chung.

Kiên Giang