Phú Thọ: Khởi tố người đàn ông dùng dao phay gây thương tích sau mâu thuẫn

(CLO) Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một người đàn ông trú tại xã Hiền Quan để điều tra về hành vi "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" sau khi dùng dao chém gây thương tích cho người khác trong lúc xảy ra mâu thuẫn.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Văn C. (SN 1994, trú xã Hiền Quan, tỉnh Phú Thọ) về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" theo Điều 304 Bộ luật Hình sự.

image-0018.jpg
Hình ảnh đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: CAPT

Cùng với quyết định khởi tố, cơ quan điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ quá trình điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 22h ngày 14/12/2025, sau bữa cơm tối, Lương Văn C. xảy ra mâu thuẫn và lời qua tiếng lại với Nguyễn Hồng T. (SN 1990, trú xã Quỳnh Phú, tỉnh Nghệ An).

Trong lúc không kiềm chế được bản thân, C. đã sử dụng một con dao phay chém một nhát vào ngón tay áp út bàn tay phải của anh T.

Vụ việc khiến nạn nhân bị thương tích nặng ở ngón tay áp út bàn tay phải và phải được đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định con dao mà Lương Văn C. sử dụng thuộc nhóm dao có tính sát thương cao.

Theo kết quả xác minh, việc sử dụng loại dao này để xâm hại sức khỏe người khác trái pháp luật đã đủ căn cứ xác định hành vi có dấu hiệu cấu thành tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành các thủ tục tố tụng để điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Xem thêm

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng nhận tiền “chạy án” rồi chiếm đoạt

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng nhận tiền “chạy án” rồi chiếm đoạt

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với một đối tượng về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sau khi người này nhận tiền để lo "chạy án" cho một trường hợp đang bị xác minh liên quan đến hành vi mua bán Pod Chill.

Bắc Ninh: Tạm giữ đối tượng quản trị nhóm Telegram phát tán văn hóa phẩm đồi trụy

Bắc Ninh: Tạm giữ đối tượng quản trị nhóm Telegram phát tán văn hóa phẩm đồi trụy

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã tạm giữ hình sự một đối tượng quê Nghệ An để điều tra về hành vi "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy". Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đối tượng lập, quản trị nhiều nhóm Telegram có thu phí, thu hút hàng trăm thành viên tham gia và lưu trữ lượng lớn dữ liệu có nội dung khiêu dâm, đồi trụy.

Hưng Yên: Khởi tố 5 bị can trong đường dây mua bán trái phép hơn 100 tài khoản ngân hàng

Hưng Yên: Khởi tố 5 bị can trong đường dây mua bán trái phép hơn 100 tài khoản ngân hàng

(CLO) Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá một chuyên án liên quan đến hoạt động mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng trên không gian mạng. Cơ quan điều tra xác định các đối tượng đã lập hàng loạt "công ty ma" để mở tài khoản doanh nghiệp rồi bán cho các đối tượng tại Campuchia sử dụng vào nhiều mục đích vi phạm pháp luật.

Cỡ chữ bài viết: