Điều chỉnh kích thước chữ

Phun khử khuẩn toàn bộ hành lý của khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

(CLO) Sau khi phát hiện hàng loạt ca mắc Covid-19 là nhân viên làm việc tại sân bay, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) sẽ được phun khử khuẩn toàn bộ hành lý của hành khách đi, đến.

Audio
Phun khử khuẩn toàn bộ hành lý của khách đi, đến sân bay Tân Sơn Nhất để phòng chống dịch Covid-19

Phun khử khuẩn toàn bộ hành lý của khách đi, đến sân bay Tân Sơn Nhất để phòng chống dịch Covid-19

Từ ngày 9/2, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bắt đầu đưa vào hoạt động hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động theo hành lý.

Toàn bộ hành lý của hành khách đi, đến ở nhà ga quốc nội khi di chuyển trên băng chuyền sẽ được phun khử khuẩn để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hệ thống phun khử khuẩn hành lý là biện pháp nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm cho hành khách, người lao động thông qua tiếp xúc hành lý sau khi một số nhân viên bốc xếp hành lý ở sân bay này dương tính với SARS-CoV-2.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh và lượng hành khách đổi trả vé khá nhiều nên số lượng khách có sụt giảm so với lượng đăng ký ban đầu.

Hiện sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở mức độ cảnh báo cao nhất.

X

Trước đó, từ ngày 30/1, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai xét nghiệm giám sát chủ động toàn bộ nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đến ngày 6/2 đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, 100% cán bộ, công nhân viên, hành khách được đo thân nhiệt tại sân bay và đeo khẩu trang trong khu vực sân bay cũng như trên chuyến bay.

Các nhân viên làm nhiệm vụ được trang bị đồ bảo hộ y tế như găng tay, khẩu trang, mặt nạ chắn giọt bắn và thực hành thường xuyên biện pháp sát khuẩn tay, vệ sinh khử trùng trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại sân bay, trên tàu bay.

P.V