Điều chỉnh kích thước chữ

Polaroid đòi hàng triệu đô từ Fujifilm vì đường viền trắng trên phim

(CLO) Cho tới tháng trước, Polaroid đã ngừng sản xuất máy phim và chuyển sang nhượng quyền trong suốt gần 1 thập kỷ qua. Tuy vậy, hãng vẫn giữ nguyên nhận diện thương hiệu với những tấm phim hình vuông, tới mức họ đang đòi tới vài triệu đô tiền bản quyền đối với đường viền trắng trên tấm phim này từ Fujifilm, thương hiệu đang thành công với dòng Instax.

Audio

Sự kiện: Fujifilm

Tuần này, Fujifilm sẽ đệ đơn lên tòa án New York, khiếu nại về việc PLR IP, công ty nhượng quyền dòng camera polaroid đã gửi thu tới công ty này đòi hàng triệu đô tiền hoa hồng từ phía Fujifilm hoặc họ sẽ dừng sản xuất dòng phim vuông. Trước đó, Fujifilm chỉ bán máy ảnh sử dụng film vuông.

Polaroid đòi hàng triệu đô từ Fujifilm vì đường viền trắng trên phim 1
 

Trong lá thư gửi Fujifilm, Polaroid đã nhận rằng đường viền trắng trên tám phim là bản quyền của họ, và dòng film mới của Fujifilm có tính tương đồng cao với sản phẩm của họ cả về thiết kế lẫn bố cục. Fujifilm đã trả lời rằng Fujifilm đã cố gắng kiếm lời từ những gì còn sót lại từ bản quyền của công ty sau khi kinh doanh thua lỗ.

Vụ lùm xùm giữa hai ocong ty này đã bắt đầu từ tháng 1 trước khi Fujifilm quyết tâm đưa mọi thứ ra tòa. Fujifilm mong rằng phía tòa án có thể đưa ra phán quyết rằng các tấm phim vuông của Instax không vi phạm bản quyền của Polaroid và hủy bỏ cáo buộc này.

Fujifilm không phải là công ty duy nhất tiếp tục sản xuất máy ảnh polaroid, sau khi công ty sáng lập ra nó "lỡ bước". Trong phát ngôn năm 2008, công ty mang tên The Impossible Project đã được tạo nên để tiếp tục sản xuất máy ảnh polaroid với mục đích mua lại phần lớn cổ phần tại Polaroid và đổi tên thành Polaroid Originals vào tháng 9 vừa qua. Công ty này không có quan hệ với Polaroid Corporations.

Hoàng Việt (Theo TV)