Uống rượu lậu, 6 người tử vong và nhiều người nguy kịch ở Thái Lan

(CLO) Ít nhất 6 người đã tử vong và hơn 20 người phải nhập viện tại Thái Lan sau khi uống rượu lậu pha methanol, theo các nhà chức trách cho biết hôm 28/8.

Chính quyền thủ đô Bangkok ở Thái Lan cho biết 6 người đã tử vong tại bệnh viện và 22 người khác đang trong tình trạng nguy kịch vào sáng 28/8 sau khi uống rượu lậu. Các vụ tử vong chủ yếu xảy ra ở quận Khlong Sam Wa, phía tây bắc Bangkok, nơi chính quyền phát hiện 19 quầy bán rượu trái phép ven đường.

Ông Somwang Chaiprakraiwan, quan chức địa phương cấp cao tại quận Khlong Sam Wa, cho biết chính quyền đã trấn áp các cửa hàng rượu bất hợp pháp trong khu vực. "Cảnh sát và Cục Thuế đã bắt giữ và giam giữ họ", ông Somwang cho biết.

uong ruou lau 6 nguoi tu vong va nhieu nguoi nguy kich o thai lan hinh 1

6 người đã tử vong ở Thái Lan do uống rượu lậu. Ảnh: iStock

Chia sẻ với đài truyền hình ThaiPBS, một trong những người thân của người uống rượu cho biết: "Sau khi uống rượu, bố tôi nói rằng các triệu chứng đó khiến ông nhớ đến chứng trào ngược dạ dày thực quản, và điều tiếp theo ông nhớ là mình đang ở phòng chăm sóc đặc biệt".

Thái Lan là quốc gia theo đạo Phật và có luật nghiêm ngặt về rượu, hạn chế bán rượu vào một số giờ nhất định trong ngày và cấm bán vào các ngày lễ tôn giáo.

Tuy nhiên, người dân vẫn sản xuất rượu giá rẻ tại các lò chưng cất rượu lậu không được quản lý, được người dân địa phương gọi là "Ya Dong". Rượu lậu thường được pha methanol để tăng độ mạnh. Nếu uống phải, methanol có thể gây mù, tổn thương gan và tử vong.

Ngọc Ánh (theo AFP)

Xem thêm

Mỹ điều tra sĩ quan kêu gọi luận tội Tổng thống Trump

Mỹ điều tra sĩ quan kêu gọi luận tội Tổng thống Trump

(CLO) Không quân Mỹ ngày 2/7 cho biết đã mở cuộc điều tra đối với Thiếu tá Jason Watson, sau khi ông mặc quân phục tham gia biểu tình và kêu gọi luận tội Tổng thống Donald Trump cùng Phó Tổng thống JD Vance trước Điện Capitol.

Thiếu nhân công, nhiều cửa hàng Hàn Quốc chuyển sang dùng robot

Thiếu nhân công, nhiều cửa hàng Hàn Quốc chuyển sang dùng robot

(CLO) Robot pha cà phê, quầy thanh toán tự phục vụ và những cửa hàng không có bất kỳ nhân viên nào đang ngày càng phổ biến tại Hàn Quốc, khi các chủ kinh doanh tìm cách cắt giảm chi phí nhân công và đối phó tình trạng thiếu lao động do dân số già hóa.

Phi công đâm vào tòa nhà cao nhất Bắc Kinh từng nhiều lần nhắc đến ý định 'kết thúc cuộc đời'

Phi công đâm vào tòa nhà cao nhất Bắc Kinh từng nhiều lần nhắc đến ý định 'kết thúc cuộc đời'

(CLO) Giới chức Bắc Kinh cho biết phi công điều khiển chiếc máy bay hạng nhẹ lao vào tòa nhà Citic Tower - tòa nhà cao nhất thủ đô Trung Quốc - đã mắc chứng lo âu và mất ngủ trong thời gian dài, đồng thời nhiều lần nhắc đến ý định "kết thúc cuộc đời" trong nhật ký cá nhân.

Cỡ chữ bài viết: