Điều chỉnh kích thước chữ

Qualcomm chọn Samsung để sản xuất chip Snapdragon 865

(CLO) Samsung đã nhận được đơn đặt hàng từ Qualcomm cho thế hệ vi xử lý tiếp theo Snapdragon 865 sau một năm hợp tác bị gián đoạn. Năm ngoái, TSMC - công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan là đơn vị sản xuất vi xử lý Snapdragon 855.

Qualcomm chọn Samsung để sản xuất chip Snapdragon 865.

Qualcomm chọn Samsung để sản xuất chip Snapdragon 865.

Năm 2018, TSMC là người dẫn đầu về quy trình 7nm nên họ đã nhận được đơn đặt hàng từ Qualcomm cho Snapdragon 855. Tuy nhiên theo Qualcomm, tiến trình 7nm EUV của Samsung có khả năng cạnh tranh cao hơn so với tiến trình 7nm của TSMC và đó là lý do họ sẽ chuyển sang đặt hàng Samsung cho Snapdragon 865.

Quá trình sản xuất Snapdragon 865 dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2019. Theo đó, đây sẽ là vi xử lý Qualcomm đầu tiên sử dụng tiến trình 7nm EUV của Samsung. Trước đó, Snapdragon 845 do Samsung sản xuất áp dụng tiến trình 10nm.

Trên thị trường đúc chip, TSMC dẫn đầu và Samsung theo sau. Công ty Hàn Quốc đã hoàn thành tiến trình sản xuất 7nm EUV, kỳ vọng áp dụng đầu tiên trên chipset Exynos mới sẽ được cài đặt trên Galaxy Note 10. Họ hy vọng tiến trình này có thể giành được nhiều khách hàng hòng thu hẹp khoảng cách với hãng Đài Loan. Ngoài Qualcomm, một số công ty khác cũng là khách hàng của dây chuyền 7nm EUV gồm có IBM, NVIDIA,...

Qualcomm dự kiến sẽ ra mắt Snapdragon 865 vào năm 2020. Ngoài Qualcomm, các hãng dự kiến sẽ sử dụng chip Samsung 7nm EUV bao gồm NVIDIA, IBM và một số công ty khác ngoài Apple và Huawei. Dự kiến, Snapdragon 865 sẽ có 2 phiên bản - phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản được trang bị chip 5G Snapdragon X55.

Về phía Samsung, ngoài sản xuất cho Qualcomm, tiến trình 7nm EUV nhiều khả năng sẽ có mặt trên chip Exynos thế hệ tiếp theo được trang bị cho Galaxy Note 10.

Quang Anh

 
 
Tin mới
Bệnh viện không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân từ vùng dịch

(CLO) Sở Y tế Hà Nội lưu ý các bệnh viện không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân đi từ vùng dịch, ca nghi ngờ đến khám.

Mua căn hộ cắt lỗ giá tốt mùa dịch: Làm thế nào để không

(CLO) Muốn biết một bất động sản có thật sự đang cắt lỗ hay không, chuyên gia kinh tế Trần Khánh Quang cho rằng nhà đầu tư cần liên tục quan sát thị trường để tránh bị “úp sọt”.

Thua lỗ nhiều năm, năng lực chủ đầu tư trong quyết định điều chỉnh quy hoạch ô đất N6.3 đường Phạm Hùng tới đâu?

(CLO) Liên tục không phát sinh doanh thu, chịu lỗ trong nhiều năm khiến dư luận không khỏi nghi ngờ về năng lực của CTCP Thương mại Xây dựng và Đầu tư Miền Bắc khi bất ngờ xuất hiện trong bản điều chỉnh cục bộ quy hoạch ô đất N6.3 đường Phạm Hùng.

Liên Hợp Quốc họp, tập trung vào xử lý đại dịch và chống biến đổi khí hậu

(CLO) Các nhà lãnh đạo thế giới sẽ quay trở lại Liên Hợp Quốc trong tuần này với trọng tâm là thúc đẩy các nỗ lực chống lại cả biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.

Người mẫu ảo không tuổi, không dính scandal hút hàng trăm DN thuê quảng cáo, kiếm triệu USD/năm

(CLO) Người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội Hàn Quốc “Rozy” được tạo ra bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo đã thu hút 100 hợp đồng quảng cáo trong năm nay.

Sau kiểm toán, lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm của Saigontel (SGT) như thế nào?

(CLO) Tính đến cuối tháng 6, tổng tài sản của Saigontel đạt hơn 4.235 tỷ đồng, tăng 68% so với đầu năm. Doanh nghiệp lãi ròng hơn 22 tỷ đồng, tăng 71% so với cùng kỳ năm trước trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 20,6 tỷ đồng.

Đội tuyển futsal Việt Nam xác lập kỳ tích châu Á ở World Cup

(CLO) Đội tuyển futsal Việt Nam giành vé vào vòng 1/8, qua đó trở thành đội bóng châu Á đầu tiên vượt qua vòng bảng 2 kỳ FIFA Futsal World Cup đầu tiên liên tiếp.

Phim đam mỹ chính thức bị cấm ở Trung Quốc

(CLO) Từ việc cấm “sao nam ẻo lả”, đến nay giới chức quản lý nghệ thuật Trung Quốc tiếp tục có những động thái mạnh tay với phim cải biên về tình yêu nam – nam.

Thanh Hoá: Tặng bằng khen cho 59 cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng, chống COVID-19

(CLO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ra Quyết định tặng Bằng khen cho 59 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam đợt 1 năm 2021.