Điều chỉnh kích thước chữ

Quan chức Anh ước tính "sốc" về số ca nhiễm Covid-19

(CLO) Ông Patrick Vallance, Trưởng cố vấn khoa học của chính phủ Anh, vừa qua đã đưa ra ước tính gây sốc về số ca nhiễm Covid-19 ở Anh. Ông cho biết có thể số ca nhiễm lớn hơn nhiều so với thực tế vì còn rất nhiều người chưa được xét nghiệm.

Báo nói Công luận

Theo ông, nước Anh hiện có 20 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị đặc biệt, nghĩa là theo logic, phải có hàng ngàn ca nhiễm chưa được phát hiện. 

“Chúng ta đang có 20 bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt”...“Nếu bạn thống kê ý nghĩa con số trên thì có nghĩa là số người nhiễm ở Anh vào khoảng 5.000-10.000, ở thời điểm hiện tại”. ông Vallance nói.

Đại dịch mang tính toàn cầu này đang ngày một trầm trọng hơn tại xử sở sương mù khi tính đến chiều ngày hôm qua (theo giờ Anh), tổng số trường hợp dương tính với Covid-19 trên toàn Vương quốc Anh là 798 ca, tăng 208 trường hợp so với 24 giờ trước đó. Đã có tổng cộng 11 người tử vong do virus này tại Vương quốc Anh, trong đó Anh có 10 ca và trường hợp còn lại được ghi nhận tại Scotland.

Thủ tướng Anh Boris Johnson xuất hiện trong cuộc họp báo ngày 12.3.

Thủ tướng Anh Boris Johnson xuất hiện trong cuộc họp báo ngày 12.3.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo dịch bệnh Covid-19 là “khủng hoảng y tế công tồi tệ nhất của Anh trong một thế hệ”.

“Chúng ta đang làm những gì có thể làm để ngăn chặn dịch bệnh này và điều này đã đem lại cho chúng ta thời gian quý giá. Nhưng giờ đây nó đã trở thành đại dịch toàn cầu và số ca nhiễm bệnh sẽ tăng mạnh”.. “Tôi phải khẳng định rằng đây là cuộc khủng hoàng y tế công tồi tệ nhất trong một thế. Nhiều người nói dịch bệnh này như cúm mùa. Thực tế không đúng. Vì không có khả năng miễn dịch, dịch bệnh này rất nguy hiểm, lây lan nhanh. Nhiều gia đình có thể sẽ mất người thân”, ông Johnson nói.

Dịch Covid-19 cũng tác động không nhỏ đến hoạt động của Hoàng gia Anh. Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị đã hoãn các buổi tiếp xúc với công chúng; Hoàng tử Charles và vợ thứ hai là bà Camilla đã hoãn các chuyến công du tới Bosnia và Herzegovina, đảo Síp và Jordan.

Hoàng Long (theo BBC, Business Insider)