Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên bắn nhiều tên lửa tầm ngắn ra biển

(CLO) Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía bờ biển phía đông nước này vào thứ Năm (12/9).

Đây là lần phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên sau hơn hai tháng. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng cho biết một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo được bắn từ Triều Tiên đã rơi xuống.

quan doi han quoc cho biet trieu tien ban nhieu ten lua tam ngan ra bien hinh 1

Hwasongpho-16B, một loại tên lửa đạn đạo tầm trung nhiên liệu rắn mới được trang bị đầu đạn lướt siêu thanh của Triều Tiên, được phóng vào ngày 2 tháng 4 năm 2024. Ảnh: KCNA

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết, hiện vẫn chưa có báo cáo nào về thiệt hại do tên lửa nghi là gây ra.

Lần gần nhất Triều Tiên bắn tên lửa là vào ngày 1 tháng 7, khi nước này tuyên bố đã thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo chiến thuật mới có khả năng mang đầu đạn siêu lớn nặng 4,5 tấn.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên cũng đang được đánh dấu bằng việc Triều Tiên thả những quả bóng bay mang rác qua biên giới Hàn Quốc, trong khi đó các nhà hoạt động Hàn Quốc thường xuyên thả tờ rơi chống Triều Tiên về phía ngược lại.

Hoàng Anh (theo Yonhap, Kyodo, Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: