Đồng nghiệp Leicester lên tiếng bênh vực De Gea

(CLO) Trước việc thủ thành David De Gea với phong độ gây thất vọng kể từ khi trở lại sau đại dịch Covid-19, đồng nghiệp Kasper Schmeichel của Leicester đã lên tiếng.

Khi gia hạn hợp đồng với mức lương khủng, hơn 35.000 bảng/tuần, thủ thành David de Gea đã không duy trì được sự ổn định tương đối. Thủ thành sinh năm 1990 thường xuyen để những sai lầm khó hiểu, chưa nhận được sự yên tâm từ MU.

Thống kê con số cụ thể, ngôi sao De Gea mắc tới 4 sai lầm lớn kể từ sau dịch Covid-19, gầ nhất là trận thua của MU với tỷ số 1-3 trước Chelsea ở bán kết FA Cup. Cựu sao Atletico Madrid đang gặp áp lực rất lớn ở sân Old Trafford. Có nhiều thông tin cho rằng, David Gea rất có thể sẽ bị đẩy lên ghế dự bị, Mu rất có thể gọi Dean Henderson trở lại.

De Gea chơi không được tốt trong các trận đấu vừa qua. Ảnh: internet.

De Gea chơi không được tốt trong các trận đấu vừa qua. Ảnh: internet.

Ở Sheffield United, anh có 13 lần giữ sạch lưới ở Ngoại hạng Anh mùa này. Ngôi sao sinh năm 1997 cũng đã sẵn sàng trở lại MU cạnh tranh vị trí đá chính.

Chứng kiến phong độ không quá ấn tượng của De Gea, thủ thành Kasper Schmeichel đã đưa ra quan điểm cá nhân của mình, anh chia sẻ trên Sky Sports:

"Luôn rất khó khăn đối với một thủ môn, họ luôn bị chỉ trích dữ dội khi mắc sai lầm. Báo chí, truyền thông và rất nhiều chuyên gia đã chỉ trích De Gea, nhưng họ chưa bao giờ đứng trong khung thành, họ không hiểu được những áp lực mà các thủ môn gặp phải".

"Tôi thông cảm cho De Gea. Tôi nghĩ rằng cậu ấy chỉ mắc lỗi thay vì sai lầm. Cậu ấy là một trong những thủ môn tốt nhất thế giới trong nhiều năm qua. De Gea đã chơi bóng đỉnh cao trong nhiều năm, tôi tin cậu ấy biết cách vượt qua những khoảng thời gian như thế này".

PV

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: