Quảng Ngãi: Cấp sổ đỏ đất công trái luật, cán bộ địa chính bị bắt

(CLO) Trong thời gian làm cán bộ địa chính, N.V.C đã lợi dụng chức vụ và nhiệm vụ được giao, cố ý làm trái quy định trong việc cấp sổ đỏ đất công.

Ngày 13/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với N. V. C (SN 1982) nguyên cán bộ địa chính thuộc UBND phường Quang Trung, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum (cũ) nay là tỉnh Quảng Ngãi để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo cơ quan Công an, trong thời gian giữ chức vụ cán bộ địa chính, N.V.C đã lợi dụng chức vụ và nhiệm vụ được giao, cố ý làm trái quy định pháp luật trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

546149399-1239140431563932-3348769365074098685-n-1757568004374640597055.jpg
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt bị can C. (ảnh CACC)

Đáng chú ý, đối tượng này đã thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất do Nhà nước quản lý, trái với quy định của pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngân sách Nhà nước.

Hành vi của N.V.C không chỉ vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn làm giảm lòng tin của nhân dân đối với bộ máy chính quyền, làm ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ.

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: