Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh ban hành quy định mới đối với người dân ra, vào địa bàn tỉnh

(CLO) Ngày 12/10, tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản hướng dẫn người dân ra, vào địa bàn tỉnh nhằm thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Audio

Theo đó, tất cả mọi người từ các địa phương khác vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu; thực hiện khai báo y tế, quét mã QR, quét mã căn cước công dân hoặc mã thẻ định danh tại các chốt kiểm soát thông tin ra vào tỉnh.

quang ninh ban hanh quy dinh moi doi voi nguoi dan ra vao dia ban tinh hinh 1

Thực hiện khai báo y tế nghiêm tại các chốt kiểm soát dịch tại Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Quân.

Đối với người về từ vùng cấp độ 1 (vùng xanh) đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (liều cuối cùng tiêm cách ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào tỉnh), người được công bố khỏi bệnh COVID-19 theo quy định sẽ phải theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương. Người chưa đủ 1 trong các điều kiện trên sẽ phải theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Đối với người về từ vùng cấp độ 2 (vùng vàng) và vùng cấp độ 3 (vùng cam), đã tiêm đủ 2 liều vắc xin và đủ thời gian sau tiêm, người được công bố khỏi bệnh Covid-19, thực hiện cách ly y tế tại nơi ở 7 ngày (kể từ ngày về đến địa phương), tiếp tục theo dõi sức khoẻ 14 ngày; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào các ngày thứ 1, 7 trong thời gian cách ly y tế.

quang ninh ban hanh quy dinh moi doi voi nguoi dan ra vao dia ban tinh hinh 2

Người dân khai báo y tế, làm thủ tục qua chốt kiểm soát dịch. Ảnh: Nguyễn Quân.

Người không đủ 1 trong các điều kiện trên, thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ 14 ngày; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào các ngày thứ 1, 7, 14 trong thời gian cách ly y tế.

Đối với người về từ vùng cấp độ 4 (vùng đỏ), yêu cầu thực hiện nghiêm quy định của Thủ tướng Chính phủ, không được di chuyển ra khỏi địa phương đang thực hiện giãn cách, phong toả.

quang ninh ban hanh quy dinh moi doi voi nguoi dan ra vao dia ban tinh hinh 3

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Quân.

Trường hợp thật cần thiết, phải về, nếu đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã được công bố khỏi bệnh Covid-19 sẽ thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú đủ 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi sức khoẻ 14 ngày; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào các ngày thứ 1, 7, 14 trong thời gian cách ly y tế.

Cách ly y tế tại nhà chỉ được thực hiện khi địa điểm cách ly đáp ứng đúng yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 “Về việc ban hành Quy định về việc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch Covid-19”.

Người lao động có nhu cầu vào Quảng Ninh làm việc không bắt buộc phải tiêm đủ liều vắc xin nhưng phải thực hiện việc kiểm soát, cách ly y tế quy định. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang khi ra tỉnh ngoài, ngoài tuân thủ các điều kiện trên còn phải được sự đồng ý bằng văn bản của Thủ trưởng cơ quan đơn vị.

Nguyễn Quân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chủ động ứng phó với áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

(CLO) Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 12-24 giờ tới được xác định từ vĩ tuyến 8,5 đến 12,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 113,5 đến 118,0 độ Kinh Đông.

'Yếu tố Mỹ' thúc đẩy Nga và Trung Quốc xích lại gần nhau

(CLO) Hai tháng sau khi Taliban giành lại chính quyền ở Afghanistan, Nga đang dần củng cố vị thế quân sự tại quốc gia láng giềng Trung Á này. Và trong khi cố gắng ngăn chặn sự trở lại của Mỹ tại khu vực, nước này lại đang coi Trung Quốc như đối tác tiềm năng.

Trần Tiến ngẫu hứng đàn, hát cùng Trần Mạnh Tuấn trong bệnh viện

(CLO) Mới đây, tại bệnh viện Quân y 175 TP.HCM đã diễn ra một đêm nhạc đầy ngẫu hứng do nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng nhạc sĩ Trần Tiến biểu diễn nhằm tri ân các y bác sĩ tại bệnh viện. Nhạc sĩ Trần Tiến đệm guitar và hát bè trên nền nhạc saxophone.

Khởi tố bị can, phát lệnh truy nã kẻ sát hại bố mẹ và em gái ở Bắc Giang

(CLO) Ngày 24/10, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố bị can đối với Trần Văn Hiếu. Đây là nghi phạm gây ra vụ thảm án ở Bắc Giang khiến 3 nạn nhân trong một gia đình tử vong.

Hải Phòng: Hoàn thành tiêm 320.000 liều vắc xin AstraZeneca trước ngày 30/10

(CLO) Sở Y tế Hải Phòng vừa có văn bản đôn đốc các đơn vị đã được cấp 320.000 liều vắc xin AstraZeneca phải hoàn thành tiêm chủng trước ngày 30/10.

Bộ Công an khẩn trương điều tra làm rõ các vụ án gây bức xúc dư luận

(CLO) Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, trong bối cảnh dịch bệnh, hầu hết các loại tội phạm đều giảm, song, một số loại tội phạm lại có xu hướng gia tăng như chống người thi hành công vụ, lừa đảo, tung tin giả, lợi dụng các chính sách phòng, chống dịch để trục lợi…

Quy định mới về lãi suất rút trước hạn tiền gửi tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng nhà nước Việt Nam cho biết, thời gian qua, một số tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố đề nghị NHNN hướng dẫn một số khó khăn, vướng mắc khi triển khai Thông tư 04.

Sơn La: Mở cửa cho khách hát, quán karaoke bị xử phạt 16 triệu đồng

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Sơn La vừa tiến hành xử phạt một cơ sở kinh doanh karaoke và khách hát với tổng số tiền 16 triệu đồng.

Ứng viên Tổng thống Pháp Hidalgo muốn cả thành phố Paris đi xe đạp

(CLO) Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Pháp thuộc Đảng Xã hội, bà Anne Hidalgo, muốn thúc đẩy một trung tâm Paris thân thiện hơn với xe đạp.