Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Cách ly tại chỗ 14 người "tụ tập" hát karaoke trong thời gian giãn cách xã hội

(CLO) Sau khi phát hiện 14 người đang hát karaoke tại quán KTV Vườn Đào (khuôn viên khách sạn Vườn Đào) vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19; TP Hạ Long quyết định áp dụng biện pháp cách ly 14 người này ngay tại khách sạn Vườn Đào.

Audio
14 người bị cách ly luôn tại khách sạn Vườn Đào đến hết Tết Nguyên đán.

14 người bị cách ly luôn tại khách sạn Vườn Đào đến hết Tết Nguyên đán.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 1/2/2021, lực lượng tuần tra của phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã phát hiện quán karaoke KTV Vườn Đào (khuôn viên khách sạn Vườn Đào, thuộc tổ 7, khu 4, phường Bãy Cháy) có 14 người tụ tập hát karaoke (trong đó có 6 nam, 6 nữ ngồi hát và 2 nhân viên phục vụ quán hát). Điều này đã vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã tiến hành lập biên bản, điều tra dịch tễ học, địa chỉ cư trú, nơi làm việc... để phục vụ công tác rà soát bệnh dịch nếu có xảy ra.

Đồng thời, tiến hành lập hồ sơ xử phạt các đối tượng, áp dụng biện pháp cách ly tại chỗ có trả phí và gửi thông tin về nơi cư trú.

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa cơ sở kinh doanh karaoke, lập biên bản xử phạt mức cao nhất đối với chủ cơ sở KTV Vườn Đào với lỗi vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long trong phòng chống dịch.

Đặc biệt, TP Hạ Long cũng quyết định áp dụng biện pháp cách ly những người tham gia hát, nhân viên phục vụ ngay tại khách sạn Vườn Đào.

Q.T