Quảng Ninh: Do mâu thuẫn cá nhân, dùng dao đâm người khác tử vong

(CLO) Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Quang Kiên, về tội "Giết người", các bị cáo còn lại giúp sức cho Kiên trong quá trình trốn chạy gồm: Phạm Hồng Giang, Chu Phi Hổ, Nguyễn Ngọc Khánh, Phạm Văn Hưng, Đặng Đình Hưng và Bùi Trung Công bị xét xử về tội “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, khoảng 23 giờ ngày 13/7/2023, tại quán D.O.M Lounge thuộc tổ 2, khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Quang Kiên đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát làm anh Nguyễn Thành Luân bị thương nặng, đến ngày 14/7/2023 thì tử vong.

Sau khi biết tin Nguyễn Quang Kiên đâm anh Luân tử vong, Phạm Hồng Giang, Chu Phi Hổ, Nguyễn Ngọc Khánh, Phạm Văn Hưng, Đặng Đình Hưng, và Bùi Trung Công đã chủ động liên lạc với nhau để giúp sức đưa Kiên đi trốn, tránh sự truy bắt của cơ quan Công an.

quang ninh do mau thuan ca nhan dung dao dam nguoi khac tu vong hinh 1

Các bị cáo tại phiên toà

Đến ngày 16/7/2023, Kiên đến Cơ quan điều tra đầu thú, còn Công trong quá trình bỏ trốn đến tỉnh Đồng Nai thì bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, bắt giữ và bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi Kiên đầu thú khai nhận về hành vi phạm tội và khai các đối tượng có liên quan, ngày 19/7/2023 Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Khánh, Phạm Văn Hưng, Đặng Đình Hưng và Phạm Hồng Giang. Đến ngày 18/11/2023 Chu Phi Hổ bị bắt tạm giam. 

Quá trình làm việc với Cơ quan điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo: Nguyễn Quang Kiên tử hình về tội Giết người theo quy định tại điểm n,p khoản 1 Điều 123 của Bộ luật hình sự; xử phạt Chu Phi Hổ 18 tháng tù, Phạm Hồng Giang 15 tháng tù, Nguyễn Ngọc Khánh, Phạm Văn Hưng, Đặng Đình Hưng và Bùi Trung Công 12 tháng tù giam về tội "Che giấu tội phạm" theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 389 Bộ luật Hình sự.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: