Quảng Ninh: Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thành phố Hạ Long sẽ có trên mười nghìn người tham dự

(CLO) Thành phố Hạ Long sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thành phố (27/12/1993 - 27/12/2023) vào đêm cuối năm (31/12). Chương trình dự kiến có khoảng mười nghìn đại biểu, người dân và du khách tham dự.

Theo Ban tổ chức, dự kiến chương trình khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 31/12. Ngoài phần nghi lễ, các đại biểu và nhân dân sẽ được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật chào năm mới 2024, trong đó có nghệ thuật bắn pháo hoa tầm thấp (15 phút) trong thời khắc giao thừa, tại Quảng trường 30/10.

quang ninh le ky niem 30 nam thanh lap thanh pho ha long se co tren muoi nghin nguoi tham du hinh 1

Thành phố Hạ Long sẽ trở thành thành phố văn minh, hiện đại. Ảnh: Nguyễn Quân.

Lễ kỷ niệm 30 năm có chủ đề “Hạ Long - Hành trình phát triển, khát vọng rồng bay” còn có sự góp mặt của trên một nghìn diễn viên (chuyên và không chuyên) trong đó có các ca sĩ nổi tiếng như: NSƯT Đăng Dương, NSƯT Trọng Tấn, NSƯT Việt Hoàn, Tân Nhàn, Phạm Thùy Dung, Bùi Hồng Chinh và các ca sỹ của tỉnh Quảng Ninh.

Đến thời điểm hiện tại, thành phố Hạ Long đã ban hành kế hoạch, xây dựng, phê duyệt nội dung kịch bản và khẩn trương tổ chức triển khai luyện tập, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Công tác trang trí tuyên truyền, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, chỉnh trang đô thị, quản lý môi trường..., đang được triển khai tích cực.

Cùng với chương trình khai mạc trong đêm cuối năm, Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long còn có chuỗi các hoạt động về khoa học xã hội, văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh giá trị mảnh đất và con người Hạ Long.

quang ninh le ky niem 30 nam thanh lap thanh pho ha long se co tren muoi nghin nguoi tham du hinh 2

Du lịch, dịch vụ sẽ trở thành đầu tầu phát triển kinh tế của thành phố Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Quân.

Cụ thể, vào chiều ngày 15/12, tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị Quốc tế - Khách sạn FLC (thành phố Hạ Long) sẽ diễn ra Hội thảo khoa học về Di sản văn hoá trên địa bàn thành phố Hạ Long với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá trong phát triển bền vững thành phố Hạ Long”. Chương trình do Thành uỷ Hạ Long và Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia phối hợp tổ chức. Dự kiến có khoảng 500 đại biểu đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành…tham gia.

Tại Quảng trường 30/10, vào tối ngày 15/12 diễn ra khai mạc Triển lãm ảnh “Hạ Long xưa và nay”, triển lãm trưng bầy 300 tác phẩm ảnh và 10 mô hình triển lãm sách, mở cửa đến hết ngày 17/12. Tối 17/2 diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi ảnh "Hạ Long - Thành phố Di sản".

quang ninh le ky niem 30 nam thanh lap thanh pho ha long se co tren muoi nghin nguoi tham du hinh 3

Thành phố Hạ Long về ban đêm. Ảnh: Nguyễn Quân.

Ngày 27/12 tại Cung Văn hoá lao động Việt Nhật diễn ra Hội nghị gặp mặt tôn vinh công dân tiêu biểu và tổng kết phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Hạ Long.

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long là dịp để địa phương này tổng kết, đánh giá, nhìn lại những thành quả và tồn tại trong chặng đường dài xây dựng, phát triển đã qua. Qua đó, cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Hạ Long qua các thời kỳ đấu tranh, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cùng quyết tâm xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Nguyễn Quân

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: