Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân

(CLO) Trước thực tế các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân không đủ điều kiện đảm bảo công tác phòng dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản tạm dừng loại hình khám chữa bệnh này trên địa bàn toàn tỉnh để phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, kể từ ngày 17/5, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh (trừ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long và Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt Nga Hạ Long) tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có thông báo của Sở Y tế.

Người dân Quảng Ninh chủ động đến các cơ sở Y tế đủ điều kiện để khám chữa bệnh và xét nghiệm Covid-19 tự nguyện. ẢNh: Nguyễn Quân.

Người dân Quảng Ninh chủ động đến các cơ sở Y tế đủ điều kiện để khám chữa bệnh và xét nghiệm Covid-19 tự nguyện. ẢNh: Nguyễn Quân.

Sở y tế tỉnh Quảng Ninh giao cho phòng Y tế các địa phương giám sát việc thực hiện của các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn; chuyển cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm (nếu có). Yêu cầu các cơ sở và phòng Y tế các địa phương khẩn trương, nghiêm túc thực hiện.

Trước đó, thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới, Sở Y tế Quảng Ninh đã ra văn bản, yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân tạm dừng hoạt động khi không đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid-19. Sở Y tế  cũng đã tổ chức kiểm tra đột xuất không báo trước công tác phòng chống dịch Covid-19 của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn thành phố Uông Bí, Hạ Long và Cẩm Phả.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nịnh kiểm tra thực tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tỉnh lộ 330, huyện Ba Chẽ. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nịnh kiểm tra thực tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tỉnh lộ 330, huyện Ba Chẽ. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Qua kiểm tra, giám sát, thấy nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân còn chủ quan, lơ là, chưa thực hiện đầy đủ các chỉ đạo của Bộ Y tế, của UBND tỉnh và Sở Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19; không đảm bảo phòng khám an toàn phòng dịch theo ">

Công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Ninh tính từ 27/1 đến ngày 16/5

Tổng số đã xét nghiệm là 235.883 lượt người (Trong đó, xét nghiệm cộng đồng 99.808; xét nghiệm ổ dịch 53.870 và xét nghiệm dịch vụ 82.155).

Tổng số trường hợp dương tính (F0) đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế là 68 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh (Trong đó có 61 ca nhiễm cộng đồng; 6 ca nhiễm nhập cảnh và 1 ca liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều) và 12 ca phát hiện tại tỉnh Hải Dương tái dương tính. Có 3 bệnh nhân đã chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 72 ca đã ra viện; hiện còn 5 bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Bệnh viện số 2 của tỉnh.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
Hà Nội chính thức tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non, lớp 1 và 6

(CLO) Từ 1/7 đến 9/7, Hà Nội tổ chức đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

Vụ kit test Việt Á: Bắt Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Dĩ An cùng thuộc cấp

(CLO) Trong năm 2021, Trung tâm y tế TP Dĩ An (Bình Dương) đã ký với Công ty Nam Phong để mua kit xét nghiệm Việt Á với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 16 tỷ đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 1/7: Có thể tiếp tục giảm sâu

(CLO) Bitcoin đã giảm xuống dưới 19.000 USD trong lần giảm giá hàng ngày thứ năm liên tiếp.

Tổng thống Biden tiếp tục viện trợ cho Ukraine khi NATO chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài

(CLO) Tổng thống Joe Biden cho biết hôm thứ Năm (30/6), Mỹ sẽ cung cấp thêm 800 triệu USD tiền vũ khí và viện trợ quân sự cho Ukraine, trong bối cảnh NATO đã sẵn sàng hỗ trợ lâu dài cho nước này trong cuộc xung đột với Nga.

Ông Tập Cận Bình đến thăm và ca ngợi khả năng phục hồi của Hồng Kông

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi Hồng Kông đã “trỗi dậy từ đống tro tàn” khi ông bắt đầu chuyến thăm đặc khu này vào thứ Năm (30/6), nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành phố được trả lại chủ quyền cho Trung Quốc.

Sức hút của Quang Hải giúp fanpage Pau FC tăng lượng theo dõi gấp 10 lần

(CLO) Sức hút của tiền vệ Nguyễn Quang Hải giúp câu lạc bộ Pau có lượng tương tác sánh ngang những đội bóng hàng đầu thế giới.

Hàng không Việt Nam: Hành trình phục hồi còn lắm gian nan

(CLO) Hiện ngành hàng không đang ghi nhận sự phục hồi ấn tượng, đặc biệt là dịp cao điểm vận tải hè 2022. Tuy nhiên vẫn còn đó nhiều khó khăn, thách thức mà ngành hàng không Việt Nam phải đối mặt để phục hồi và phát triển sau đại dịch COVID-19.

Ấn tượng 4.000 ngọn hoa đăng được thả tại sông Như Ý

(CLO) Tối 30/6, tại sông Như Ý (tỉnh Thừa Thiên Huế) diễn ra lễ hội hoa đăng do Ban Trị sự GHPG Việt Nam TX. Hương Thủy thực hiện. 4.000 ngọn hoa đăng được thả đã làm rực sángdòng sông, tạo ấn tượng mạnh cho du khách.

CEO bỏ công ty 68 tỷ USD để “ngồi ngắm biển và không làm gì

(CLO) Andrew Formica, Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư trị giá 68 tỷ USD có trụ sở tại London đã khiến mọi người bất ngờ khi từ chức đột ngột.