Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Thị xã Đông Triều kêu gọi toàn dân quyết tâm chống dịch Covid-19

(CLO) Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã có thư kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và dân quyết tâm phòng chống dịch bệnh thắng lợi.

Audio

Thời gian qua, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 do nằm sát với ổ dịch tại TP Chí Linh (Hải Dương). Tính từ ngày 27/1 đến ngày 4/2, đã ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 là người dân thị xã Đông Triều.

Thị Xã Đông Triều huy động toàn lực lượng ra quân phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Sở TTTT Quảng Ninh.

Thị Xã Đông Triều huy động toàn lực lượng ra quân phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Sở TTTT Quảng Ninh.

Mặc dù thị xã Đông Triều và tỉnh Quảng Ninh đã cùng toàn quân, toàn dân triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, nhanh chóng. Nhưng do chủng virus SARS-CoV-2 biến thể, lây lan nhanh nên tình hình dịch vẫn đang có diễn biến rất phức tạp, khó lường.

Theo kinh nghiệm thực tế, những ngày tới là thời điểm quyết định việc ngăn chặn, khống chế dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Đông Triều. Để không bỏ lỡ thời cơ, triển khai hiệu quả hơn nữa công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho người dân. Ngày 3/2, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Đông Triều đã có thư kêu gọi người dân quyết tâm phòng chống dịch Covid-19 thắng lợi.

Theo đó, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Đông Triều kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, y - bác sỹ, nhân viên y tế, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và người dân; hãy phát huy tinh thần trách nhiệm, truyền thống anh hùng, yêu nước của quê hương Đông Triều, thống nhất ý chí, hành động kịp thời để khống chế hiệu quả đợt bùng phát dịch bệnh.

Nhiều khu vực (phường, xã, thị trấn) tại Đông Triều đã được lệnh phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Sở TTTT Quảng Ninh.

Nhiều khu vực (phường, xã, thị trấn) tại Đông Triều đã được lệnh phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Sở TTTT Quảng Ninh.

Tích cực thực hiện các nội dung đang triển khai của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19; tập trung cao độ trong việc khoanh vùng, truy vết, cách ly; nhất là nghiêm túc thực hiện các biện pháp phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội theo nguyên tắc người với người; nhà với nhà; thôn khu với thôn khu; xã phường với xã phường. Trong thời gian tạm thời phong tỏa, giãn cách xã hội, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết; không tụ tập đông người; giữ khoảng cách; đảm bảo đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Sự đoàn kết, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn quân và dân thị xã Đông Triều là yếu tố quyết định để sớm khống chế thành công đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị đón một mùa xuân mới an toàn, vui tươi trên quê hương Anh hùng.