Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Trị: Ba cán bộ bị khởi tố vì hành vi đánh bạc

(CLO) Viện KSND tỉnh Quảng Trị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ba cán bộ công tác tại huyện Đakrông vì hành vi đánh bạc.

Audio
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 5/4, một đại diện Viện KSND tỉnh Quảng Trị xác nhận, cơ quan tố tụng tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can để điều tra về hành vi đánh bạc.

Trong số 5 đối tượng bị khởi tố, có 3 cán bộ công tác tại huyện Đakrông là ông Dương Vinh, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Đakrông; ông Hồ Công Kha, cán bộ Thanh tra huyện; ông Phan Tư Dĩnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Đakrông.

Hai bị can còn lại là chủ doanh nghiệp gồm ông Lê Viết Thông và ông Nguyễn Công Thuận, đều ở huyện Đakrông. Trong đó, ông Lê Viết Thông trên danh nghĩa đang công tác tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa - Đakrông.

Trước đó, vào ngày mùng 9 Tết Nguyên đán 2021, Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện tại nhà ông Lê Viết Thông, ở thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, có 5 người đang thực hiện hành vi đánh bạc. Những người này sau đó được đưa về công an tỉnh để điều tra và đến nay đã có lệnh khởi tố.

Sau khi có thông tin về vụ việc, Huyện uỷ Đakrông đã gửi công văn về Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để đình chỉ cấp ủy viên của 3 cán bộ trên.

Thế Vũ