Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Lào

(CLO) Ngày 8/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị tổ chức trang trọng lễ truy điệu và an táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào.

26 hài cốt các liệt sĩ được tổ chức an táng ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Ảnh CTV

26 hài cốt các liệt sĩ được tổ chức an táng ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Ảnh CTV

Mùa khô năm 2018-2019 (tháng 10/2018 đến 5/2019), cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị - đã tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt. Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của cán bộ, nhân dân nước bạn Lào cùng với sự nỗ lực của các thành viên trong Đội quy tập hài cốt liệt sĩ, đã tìm thấy và cất bốc 26 hài cốt liệt sĩ.

Trong điếu văn lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em 2 nước Việt-Lào, cống hiến trọn đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Việc tìm kiếm, cất bốc và đưa hài cốt liệt sĩ, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ là nỗ lực của hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet, đó cũng là kết quả của tình hữu nghị trong sáng, thủy chung, truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Lễ bàn giao hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào ở Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. Ảnh CTV

Lễ bàn giao hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào ở Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. Ảnh CTV

Sau lễ truy điệu, 26 hài cốt các liệt sĩ đã được các lãnh đạo tỉnh, đồng đội, và đông đảo bà con nhân dân Quảng Trị tổ chức an táng ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Đây là lần thứ 33, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào kể từ năm 1993. Việc cùng góp sức tìm kiếm, cất bốc và đưa các liệt sĩ về an táng trên đất mẹ, thể hiện trách nhiệm, ghi nhớ công lao của những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự nghiệp quốc tế cao cả.

Trần Phong

 
 
Tin mới
Công an huyện Phúc Thọ

(CLO) Hơn 7 tháng kể từ khi Công an TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ việc theo đơn thư tố cáo dấu hiệu giả mạo chữ ký chiếm đoạt tài sản của chị Nguyễn Thị Xuân, đến nay Công an huyện Phúc Thọ vẫn chưa thể kết luận ''trắng đen'' sự việc, khiến nạn nhân vô cùng bức xúc.

Xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN bám sát sự chỉ đạo, các quan điểm, chủ trương lớn của Đảng

(CLO) Hôm nay 19/10, phiên họp thứ hai Ban chỉ đạo xây dựng các chuyên đề thuộc đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045'' đã diễn ra tại Nhà Quốc hội.

Đánh sập đường dây

(CLO) Nắm bắt được nhu cầu của khách, Thắng lập group mang tên “Sugar Baby” và đăng bài với nội dung tuyển kết nối Sugar Daddy (khách mua dâm) với “Sugar Baby” (gái bán dâm) với cam kết "uy tín, kín đáo”.

Hà Nội công bố cấp độ dịch COVID-19 tại từng xã, phường

(CLO) Theo Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn Thủ đô có 343 xã, phường thuộc cấp 1; 236 xã, phường cấp 2 và không có xã, phường cấp 3 và 4.

Bình Định: Cháy tại cảng cá Quy Nhơn, 5 tàu bị thiêu rụi hoàn toàn

(CLO) Đám cháy từ một tàu cá lan rộng sang các tàu bên cạnh, thiêu rụi tài sản của nhiều ngư dân. Tổng thiệt hại ước tính lên đến vài chục tỷ đồng.

Tử hình người đàn ông sát hại người tình U50 trong nhà nghỉ

(CLO) Sau mâu thuẫn chuyện tiền nong, Vũ Duy Hoàng và bạn gái hơn 4 tuổi vào nhà nghỉ quan hệ rồi anh ta bóp cổ người tình đến tử vong, lấy đi 1 điện thoại.

Bị

(CLO) Sau khi "tung" hơn 40 trang sao kê, một số ý kiến cho rằng nữ diễn viên đã chỉnh sửa và cắt ghép. Theo đó, trưa 19/10, diễn viên Nhật Kim Anh tiếp tục đăng đàn nói rõ những thông tin trên là không chuẩn xác.

Nhận định PSG vs RB Leipzig, 02h00 ngày 20/10 – Vòng bảng Champions League 2021/22

(CLO) Lượt thứ 3 vòng bảng Champions League 2021/22, Lionel Messi háo hức tìm kiếm bàn thắng thứ 2 trong màu áo PSG khi đội bóng nước Pháp tiếp đón đối thủ RB Leipzig lúc 02h00 ngày 20/10 trên sân Công viên các Hoàng tử.

Nhiều địa điểm du lịch sẵn sàng mở cửa trở lại không cần xét nghiệm COVID-19

(CLO) Khi du lịch bắt đầu khởi động một cách thận trọng trên khắp thế giới, nhiều người vẫn còn lo ngại rằng số ca nhiễm COVID-19 sẽ tăng khi các biên giới mở cửa. Theo đó, một số điểm du lịch tại Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại mà không cần xét nghiệm COVID-19.