Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Trị: Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản

(CLO) Trong 2 ngày 14 và 15/01/2020, tại đồn Biên phòng CKQT La Lay, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị đã cùng với đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” xuân Canh tý - 2020.

Audio
BĐBP tặng quà cho bà con nghèo biên giới.

BĐBP tặng quà cho bà con nghèo biên giới.

Tham dự chương trình có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy BĐBP tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, 2 xã A Ngo và A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2020 là hoạt động trọng điểm của BĐBP tỉnh Quảng Trị trong những ngày đầu năm mới, nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo vui Xuân, đón Tết.

Đồng thời, thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Chính phủ phát động. Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị tham gia đã tổ chức bữa cơm tất niên cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Căn Thung, sinh năm 1908, tại bản Ty Nê, xã A Bung.

BĐBP ăn bữa cơm tất niên cùng mẹ Thung.

BĐBP ăn bữa cơm tất niên cùng mẹ Thung.

Mẹ Thung có chồng, con trai là Liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tổ chức bữa cơm tất niên vui vẻ, đầm ấm tình quân dân cho hơn 50 hộ gia đình thuộc 3 bản biên giới La Hót, La Lay và A Đeng, xã A Ngo, huyện Đakarông.

Đồng thời Bộ Chỉ huy, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh, Đồn Biên phòng CKQT La Lay và Công ty Mai Dũng đã tặng 500 kg gạo, hơn 300 bộ quần, áo ấm, 200 đôi dày ấm và 200 suất quà gồm: 10kg gạo nếp, 01 thùng mỳ tôm, 02 cặp bánh chưng, dầu ăn, mỳ chính,... và 200.000 đồng tiền mặt.

Cũng trong chuỗi hoạt động của chương trình bộ đội và bà con dân bản đã tiến hành tuần tra biên giới, giao lưu văn hóa văn nghệ, đốt lửa trại, gói bánh chưng và các loại bánh truyền thống ngày Tết của đồng bào dân tộc Pa Kô.Đây là một trong những hoạt động nhằm gắn kết tình quân dân, thể hiện sự chăm lo của cán bộ chiến sĩ BĐBP tỉnh với bà con biên giới, đồng thời hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Bà con rất vui mừng khi được nhận quà tết của BĐBP.

Bà con rất vui mừng khi được nhận quà tết của BĐBP.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” đã thực sự gắn kết yêu thương chan chứa tình người nơi biên cương Tổ quốc nhằm động viên đồng bào các dân tộc nơi biên giới vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương bản làng ngày càng no ấm, xây dựng thế trận biên phòng lòng dân vững mạnh cùng với BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam./.

                                     Cái Văn Long - Phan Vĩnh