Điều chỉnh kích thước chữ

Rác thải du lịch: Bao giờ mới hết?

(congluan.vn) – Đi du lịch là lựa chọn của nhiều gia đình trong kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua. Tuy nhiên việc một bộ phận du khách xả rác bừa bãi đang gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại các điểm du lịch…

Sự kiện: rác thải

(congluan.vn) – Đi du lịch là lựa chọn của nhiều gia đình trong kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua. Tuy nhiên việc một bộ phận du khách xả rác bừa bãi đang gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại các điểm du lịch…

rac 1

Rác thải trên bãi biển Cát Bà

Sau những ngày nghỉ lễ, tại nhiều khu du lịch tràn ngập rác thải do khách du lịch và cả người dân bản địa không có ý thức giữ gin vệ sinh nơi công cộng.

Tại Hải Phòng, nơi có 2 điểm du lịch lớn là Đồ Sơn và đảo Cát Bà, trên bãi biển, trên đường phố quanh các điểm du lịch… ở đâu cũng có thể nhìn thấy rác thải. Ngay phía dưới đường ven biển Cát Bà từng túi rác lớn bé trôi bập bềnh bốc mùi khó chịu.

rac 2

Sau màn bắn pháo hoa, đường phố Đà Nẵng tràn ngập rác

Còn tại Đà Nẵng, dù đã chuẩn bị thêm số lượng lớn thùng rác lưu động thế nhưng sau màn bắn pháo hoa, đường phố vẫn tràn ngập rác. Không chỉ các công nhân thu gom rác của TP Đà Nẵng phải làm việc cật lực mà một số người dân cũng phải ra tay cùng thu gom rác do du khách xả ra đường phố.

rac 4

Rác trôi theo dòng nước xuống biển Nha Trang

Hay tại Nha Trang, một địa điểm du lịch thu hút được lượng du khách khá đông tìm đến trong dịp lễ vừa qua, những bãi biển của Nha Trang cũng trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, người dân, du khách lại thản nhiên xả rác ngay trên những bãi tắm, những điểm du lịch.

Ngay ở Hà Nội, tình trạng xả rác bừa bãi vẫn luôn là điểm trừ trong mắt du khách khi đến với Thủ đô. Tại những khu vực công viên vườn hoa công cộng, lượng rác thải trong những ngày nghỉ lễ tăng lên gấp bội dù đã tăng cường thêm thùng rác. Không ít du khách hào hứng đưa con cháu đi chơi để rồi ra về trong sự ngao ngán thất vọng vì bầu không khí ô nhiễm.

rac 3

Rác ở ven hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Có lẽ xả rác tại các điểm du lịch là câu chuyện không mới, thế nhưng mỗi lần nhắc đến lại khiến không ít người lắc đầu thất vong hay coi đó là việc hiển nhiên sẽ xảy ra vào mỗi mùa du lịch. Người ta có thể đổ lỗi cho nhau vì nhiều lí do, thế nhưng ý thức của người dân, du khách không được nâng cao thì những điểm du lịch vẫn có nguy cơ trở thành “bãi rác”.

  • Thanh Bình
 
 
Tin mới
Thái Lan: Cho gà ăn cần sa thay vì kháng sinh, bất ngờ giá bán cao gấp đôi

(CLO) Một trang trại trồng cần sa y tế ở miền bắc Thái Lan đã cho những con gà ăn cần sa thay vì thuốc kháng sinh và các nhà nghiên cứu cho biết thí nghiệm đã mang lại kết quả đầy hứa hẹn.

Bộ Y tế thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với kit xét nghiệm Việt Á

(CLO) Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2, chủng loại: LightPower iVASARS-CoV-2 1st RT-rPCR Kit của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Sở Tài chính Gia Lai gây thất thoát lãng phí ngân sách Nhà nước gần 420 triệu đồng

(CLO) Thanh tra tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm Giám đốc Sở Tài chính (giai đoạn 2016-2020), đồng thời yêu cầu Giám đốc Sở Tài chính có trách nhiệm thu hồi gần 420 triệu đồng tiền sai phạm trong các dự án phần mềm nói trên.

Nhận 90 triệu đồng của dân, một cán bộ Trung tâm quỹ đất Bình Định bị kỷ luật

(CLO) Ông Trần Văn Đông bị tố cáo về việc nhận 90 triệu đồng của 3 công dân trên địa bàn để chạy cấp đất tái định cư. Mặc dù đã cầm tiền nhưng do ông Đông không thực hiện như cam kết nên người dân đã tố cáo vụ việc đến các cơ quan chức năng.

Vẫn chưa tìm ra nguyên nhân nước sạch bị nhiễm bẩn tại TP Vinh

(CLO) Cho tới chiều 23/6, Công ty CP Cấp nước Nghệ An và cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân dẫn đến nước sạch (nước máy) cung cấp cho nhiều hộ dân ở TP Vinh (tỉnh Nghệ An) bị vẩn đục, lắng cặn và đổi màu.

Quảng Nam đặt mục tiêu tạo ra khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam.

(CLO) Tỉnh Quảng Nam đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, từng bước hình thành khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam.

Hơn 17.000 tỉ đồng làm 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

(CLO) Thông tin từ Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết, đơn vị vừa gửi tờ trình Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) xem xét, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi 2 dự án cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi và Hàm Nghi - Vũng Áng với kinh phí hơn 17.000 tỉ đồng.

Vì sao chủ tịch Clever Group (ADG) 'bắt đáy' chính cổ phiếu công ty mình khi giá lao dốc?

(CLO) Ông Nguyễn Khánh Trình – Chủ tịch Clever Group (Mã ADG) mới đây đã đăng ký mua vào 100.000 cổ phiếu ADG dù cổ phiếu này liên tục lao dốc, giảm tới 30% chỉ trong 2 tháng.

999 gia đình Việt Nam lập kỷ lục nấu món ăn 3 miền:

(CLO) Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6) sắp tới, 999 gia đình tại Việt Nam đã cùng tham gia nấu các món ăn, với thông điệp thắt chặt tình cảm giữa các thành viên với nhau.