Điều chỉnh kích thước chữ

Roadster Gen 2 của Tesla có thể được trang bị công nghệ tên lửa

(CLO) Điều đó cũng chẳng quá bất ngờ nữa khi nó tới từ chính miệng của ông chủ Tesla và SpaceX.

Audio

Sự kiện: Tesla

Trong buổi ra mắt xe vừa mới đây, Tesla tuyên bố rằng năm 2020, họ sẽ tung ra chiếc Tesla Roadster Gen 2 – dòng xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện. Trước đây, trước thời dòng xe điện Model, Tesla đã gần như sống bằng việc bán xe Roadster, và đã dừng sản xuất nó vào năm 2012 để tập trung vào dòng Model.

Roadster Gen 2 của Tesla có thể được trang bị công nghệ tên lửa 1
 

Chiếc Roadster phiên bản 2020 này được hứa hẹn sẽ đạt tốc độ từ 0 lên 100 km/h trong vỏn vẹn 1.9 giây. Nếu thế, nó sẽ vượt mặt bất kỳ siêu xe nào của năm 2017 này.

Chiếc xe được giới thiệu cuối buổi ra mắt xe tải Semi này mới chỉ là phiên bản cơ bản, sẽ có một bản cải tiến nữa, sẽ "đưa chiếc xe lên một tầm cao mới". Chiếc Roadster phiên bản thứ hai này sẽ là "chiếc xe nhanh nhất" từng được sản xuất trong tất cả các sản phẩm của Tesla, và cũng sẽ là "đòn giáng mạnh xuống xe chạy xăng", theo như tuyên ngôn mới nhất từ ông chủ Elon Musk.

Chưa dừng tại đó, Musk còn đưa ra một phát ngôn mới khiến nhiều người giật mình hơn, khi nói rằng sẽ áp dụng công nghệ tên lửa, ngầm ám chỉ công nghệ của SpaceX cho chiếc Roadster Gen 2. 

"Không có nói là gói nâng cấp đặc biệt của thế hệ xe Roadster tiếp theo *sẽ* cho phép chiếc xe bay được một quãng ngắn đâu nhé, nhưng có thể sẽ thế ... Hoàn toàn có thể. Nhưng vấn đề nằm ở độ an toàn của việc này. Việc áp dụng công nghệ tên lửa vào xe hơi sẽ mở ra những khả năng mang tính cách mạng", Musk viết trên Twitter của mình.

Vâng, Musk nói rằng phiên bản đặc biệt của Roadster Gen 2 còn có khả năng bay một quãng ngắn nữa, nếu đạt được tính an toàn.  Musk nói thẳng luôn rằng mình muốn tìm tới những khả năng bất tận khác, như áp dụng công nghệ tên lửa vào xe hơi chẳng hạn. "Gắn tên lửa vào đuôi xe, cho xe bay được một quãng ngắn". Nghe như công nghệ bước ra từ phim hoạt hình.

Musk, người khai phá cho dòng xe điện và đưa nó lên tầm cao mới có thể sẽ lại mang tới một bước đột phá mới cho ngành xe điện, và có thể còn là "xe bay" nữa.

Hoàng Việt