Điều chỉnh kích thước chữ

Roger Federer có thể sẽ không tham dự Australian Open 2021

(CLO) Roger Federer đã thừa nhận về việc phục hồi chấn thương đầu gối mất nhiều thời gian hơn dự kiến và cân nhắc bỏ qua giải đấu Grand Slam đầu tiên trong năm.

Audio

"Tôi đã hy vọng mình sẽ hồi phục 100% vào tháng 10, nhưng đến giờ vẫn chưa được như vậy. Điều này sẽ gây khó cho việc tham dự Australian Open. Đó là cuộc chạy đua với thời gian. Tôi tò mò liệu Australian Open có khởi tranh ngày 8/2. Tất nhiên tôi được hưởng lợi nếu có thêm chút thời gian", Guardian trích chia sẻ của Federer.

Tay vợt Roger Federer người Thụy Sĩ không tham gia bất kỳ giải đấu chính thức nào kể từ khi phải dừng bước tại bán kết Australian Open 2020. Và anh đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật đầu gối, không tham gia gần như cả mùa giải, nhưng vẫn kết thúc năm ở vị trí số 5 thế giới.

Federer dính chấn thương vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Ảnh: internet

Federer dính chấn thương vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Ảnh: internet

Dự kiến từ ngày 8/2, Australian Open 2021 sẽ khởi tranh, lùi lại 3 tuần so với kế hoạch ban đầu. Song, đây vẫn chưa phải là phương án cuối cùng. Giám đốc giải đấu Craig Tiley hy vọng có thể công bố ngày khai màn chính thức trong vài tuần tới.

Và Roger Federer lập kỷ lục với 21 lần liên tiếp đánh chính ở giải Grand Slam đầu tiên tại Melbourne Park, sau khi để thua ở vòng loại đầu tiên năm 1999. Tay vợt Thụy Sĩ có 6 lần lên ngôi, với lần gần nhất vào năm 2018 khi vượt qua Marin Cilic sau 5 set đấu.

Ở giữa mùa giải 2016, Federer từng trải qua ca phẫu thuật đầu gối phải và anh phải nghỉ hết năm. Nhưng sau đó giành chức vô địch Australian Open 2017, giải đấu chính thức đầu tiên tham dự sau 6 tháng.

Mùa giải 2021 tới, mục tiêu quan trọng nhất của Federer là sân chơi Olympic Tokyo, nơi anh đang tìm kiếm tấm HCV còn thiếu duy nhất trong bộ sưu tập. Vào tháng 8/2021, Roger Federer sẽ tròn 40 tuổi và anh không muốn quá mạo hiểm với sức khỏe của bản thân.