Điều chỉnh kích thước chữ

Ronaldo là cỗ máy in tiền của Juventus

(CLO) Siêu sao Ronaldo đang là cầu thủ có mức lương cao nhất Serie A, song, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã đem tới những nguồn thu rất lớn cho CLB Juventus về mặt tài chính.

Audio

Sự kiện: Juve

Theo đó, với mức thu nhập ước tính khoảng 28 triệu bảng/năm, siêu sao Cristiano Ronaldo đã và đang là cầu thủ hưởng mức lương cao nhất Serie A.

Ở Juventus, mức lương của ngôi sao người Bồ Đào Nha thậm chí còn gấp 5 lần người xếp thứ 2 là Paulo Dybala.

Có lẽ đây cũng là thử thách lớn nhất với Juventus, nhất là khi đội bóng này đang gặp khó khăn về tài chính.

Bài liên quan
Mức thu nhập ước tính khoảng 28 triệu bảng/năm, siêu sao Cristiano Ronaldo đang là cầu thủ hưởng mức lương cao nhất Serie A. Ảnh: tienphong.vn

Mức thu nhập ước tính khoảng 28 triệu bảng/năm, siêu sao Cristiano Ronaldo đang là cầu thủ hưởng mức lương cao nhất Serie A. Ảnh: tienphong.vn

Thời gian gần đây, truyền thông Italia đã đồng loạt đăng tải thông tin cho rằng Juventus muốn bán Cristiano Ronaldo trong mùa hè 2021.

Và đây được cho là giải pháp tốt nhất của nhà đương kim vô địch Serie A trong bối cảnh doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia bóng đá Italia, CLB Juventus sẽ không để Cristiano Ronaldo ra đi vì đây là "cỗ máy kiếm tiền" của sân Allianz.

Chủ tịch của CLB Juventus, ông Andrea Agnelli chiêu mộ CR7 không chỉ vì chuyên môn mà thương vụ này còn hướng tới các bản hợp đồng thương mại cỡ lớn.

Một thông tin khác cũng cho biết, kể từ khi chiêu mộ Ronaldo, Juventus đã cải thiện rõ rệt giá trị hình ảnh. Nó thể hiện ở nhiều thương vụ 'hái ra tiền'.

Bài liên quan
Ronaldo mang tới cho Juventus nguồn lợi trong lĩnh vực tài chính. Ảnh: TL

Ronaldo mang tới cho Juventus nguồn lợi trong lĩnh vực tài chính. Ảnh: TL

Cách đây không lâu, nhà đương kim vô địch Serie A đã gia hạn hợp đồng có giá trị lớn với Adias tới mùa hè năm 2027.

Tổng giá trị của hợp đồng này lên tới 362 triệu bảng (tương đương 408 triệu euro) trong vòng 8 năm.

Thông tin trên Gazzetta dello Sport, bắt đầu từ mùa giải này, Juventus sẽ nhận được 45 triệu bảng/mùa từ Adidas. Và tiền đạo Ronaldo được cho là nhân tố đã tạo ra cú đột phá trên bàn đàm phán.

Và cũng với giá trị của Ronaldo, đối tác Allianz đã quyết định gia hạn hợp đồng mua tên sân vận động từ năm 2023 tới 2030. Khi đó, câu lạc bộ Juventus có thêm 91 triệu bảng (103 triệu euro) trong 10 năm tới.

Đặc biệt, kể từ khi chiêu mộ Cristiano Ronaldo vào mùa hè năm 2018, Juventus đã bán được khoảng 1 triệu áo đấu có tên CR7. Có rất nhiều bản hợp đồng thương mại khác của nhà đương kim vô địch Serie A đều có sự tăng trưởng về giá trị.

Sau cùng, chỉ với hơn 2 năm chinh chiến ở sân Allianz nhưng Ronaldo đã tạo ra sự thúc đẩy rất tích cực cho Juventus ở phương diện kinh doanh.

Chưa kể, ngôi sao người Bồ Đào Nha vẫn đang thể hiện phong độ săn bàn ấn tượng. Với những lý do đó, không nhiều người cho rằng Juventus sẽ để Ronaldo ra đi sau mùa giải này.