Ronaldo nguy cơ vắng mặt ở derby Manchester

(CLO) Siêu sao Cristiano Ronaldo không hội quân cùng toàn đội Man United tại khách sạn. Điều này dấy lên đồn đoán rằng CR7 sẽ lỡ trận đấu với Man City vào tối nay, 6/3.

Thủ quân đội tuyển Bồ Đào Nha vắng mặt khi Ralf Rangnick và 21 cầu thủ gặp nhau tại khách sạn Lowry để chuẩn bị trước trận đấu. Không chỉ riêng Ronaldo mà bộ ba cầu thủ khác Edinson Cavani, Raphael Varane và Luke Shaw cũng không thấy xuất hiện khi toàn đội có mặt tại khách sạn sang trọng ở trung tâm thành phố Manchester, để chuẩn bị cho cuộc đụng độ khốc liệt ở Premier League với Man City vào lúc 23h30 ngày 6/3.

Sự vắng mặt của 4 cầu thủ này làm dấy lên nghi ngờ về việc họ sẽ không tham dự trận derby Manchester. Đáng chú ý là trước đó, Ronaldo vẫn tham gia tập luyện đầy đủ và không có thông tin chấn thương. Tương tự như thế là Shaw và Varane. Riêng Cavani, HLV tạm quyền Rangnick còn hào hứng xác nhận anh đã ổn và sẵn sàng thi đấu.

ronaldo nguy co vang mat o derby manchester hinh 1

Ronaldo nguy cơ vắng mặt ở derby Manchester tối nay 6/3. Ảnh: internet

Nếu cả Ronaldo và Cavani đều vắng mặt trong trận đấu với nhà vô địch của Pep Guardiola, Man United sẽ phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan về lựa chọn nhân sự cho hàng công. Có khả năng Marcus Rashford sẽ được xếp đá trung phong. Hai cánh sẽ thuộc về Anthony Elanga và Jadon Sancho. Nhưng khi Man United bế tắc hoặc cần làm mới hàng công, họ sẽ không có thêm lựa chọn nào.

Với sự vắng mặt của Varane hay Shaw, Rangnick có thể sử dụng Victor Lindelof đá cặp với Harry Maguire ở trung tâm hàng thủ và giao cánh trái lại cho Alex Telles.

Danh sách cầu thủ Man United được nhìn thấy tại khách sạn trước trận derby thành Manchester:

Thủ môn: De Gea, Henderson, Heaton

Hậu vệ: Dalot, Wan-Bissaka, Jones, Maguire, Bailly, Lindelof, Telles

Tiền đạo: Matic, McTominay, Fred, Pogba, Hannibal, Lingard, Mata, Fernandes

Tiền vệ: Sancho, Elanga, Rashford

ronaldo nguy co vang mat o derby manchester hinh 2

Ronaldo ích kỷ nhưng hợp lý

Trong lúc CĐV Man United đang thấp thỏm chờ xem Ronaldo có thi đấu trận derby Manchester hay không, thì Sami Khedira – đồng đội cũ của CR7 tại Real Madrid và Juventus hết lời tán dương chủ nhân 5 Quả Bóng Vàng: “Tôi biết hai Cristiano Ronaldo, một ở Real và một ở Juventus".

"Dù ở đâu, Ronaldo đều là tiền đạo ích kỷ nhưng không phải theo cách tồi tệ. Ronaldo chỉ đi tìm bản ngã của một tiền đạo. Ronaldo thúc đẩy đồng đội xung quanh, luôn tập trung cao độ và chơi hết mình. Tính cạnh tranh cao của anh ấy giúp ích cho tập thể. Ngoài sân cỏ, anh ấy thoải mái hơn nhiều và trưởng thành hơn rất nhiều", tiền vệ người Đức nói.

"Anh ấy là một nhà lãnh đạo và luôn bị thúc đẩy bởi thành tích ghi bàn. Anh ấy có thể đặt cược 100 euro hoặc một chai rượu ngay cả khi đá 4 đấu 4. Ronaldo luôn thử thách bản thân và luôn tức giận mỗi khi thua. Chẳng ai muốn làm anh ấy thất vọng cả”, Khedira chia sẻ. 

Bên cạnh đó, Khedira thừa nhận rằng các huấn luyện viên có thể tự hào về những cầu thủ như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Neymar trong đội hình, nhưng họ có thể buộc phải thay đổi phong cách chơi để phù hợp với các ngôi sao của họ.

Ở Man United lúc này, HLV tạm quyền Rangnick cũng đang loay hoay với việc sử dụng Ronaldo như thế nào cho hợp lý nhất. 10 trận gần nhất, Ronaldo mới chỉ có 1 bàn và người ta cũng nhìn thấy sức nặng tuổi tác đang đè nặng lên anh khi quyết định quay lại với giải đấu hao tốn thể lực như Ngoại hạng Anh.

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: