Điều chỉnh kích thước chữ

Sạc nhanh không dây 40W của OPPO làm chai pin nhanh hơn

(CLO) Người dùng sẽ phải đánh đổi nhiều thứ khi sử dụng công nghệ sạc nhanh không dây 40W của OPPO, trong đó pin của máy sẽ chai nhanh hơn và làm giảm tuổi thọ một cách đáng kể.

Audio

Sự kiện: OPPO

Ace2 được hỗ trợ sạc nhanh có dây 65W và sạc không dây 40W.

Ace2 được hỗ trợ sạc nhanh có dây 65W và sạc không dây 40W.

Vào tháng 4 vừa qua, OPPO đã ra mắt chiếc smartphone Ace2 được trang bị chip Snapdragon 865, màn hình 90Hz và cảm biến vân tay trên màn hình.

Chiếc smartphone này có dung lượng pin 4.000 mAh và hỗ trợ sạc nhanh có dây 65W và sạc không dây 40W. Với những công nghệ sạc nhanh này, OPPO đã nâng tầm công nghệ sạc của mình lên một tầm cao mới. Tuy vậy, nó không phải là hoàn hảo tuyệt đối.

Sạc không dây 40W AirVOOC sẽ được Oppo sẽ ra mắt cùng chiếc Ace 2.

Sạc không dây 40W AirVOOC sẽ được Oppo sẽ ra mắt cùng chiếc Ace 2.

Trên thực tế, OPPO xác nhận rằng công nghệ sạc nhanh 40W của họ làm ảnh hưởng tuổi thọ của pin xuống 70%, với cùng chu kỳ sạc tương tự, sạc 15W sẽ giảm ít hơn với tuổi thọ còn 90%.

Điều đó có thể giải thích rằng tại sao một số OEM như Google và Apple không chạy theo công nghệ có con số dung lượng “khủng”. Trên thực tế, các nhà sản xuất cho rằng sạc nhanh 15W là đủ cho hầu hết mọi người trong mọi trường hợp.

Như vậy, bất kỳ loại sạc nào cũng có thể làm suy giảm lượng pin. Trong khi đó, công nghệ sạc nhanh giúp các smartphone sạc đầy với tốc độ nhanh hơn giúp người dùng trải nghiệm tiện lợi và thoải mái hơn, điều này đồng nghĩa với việc tuổi thọ pin giảm nhanh hơn. Tuy vậy, hầu hết mọi người thường không sử dụng một thiết bị trong hơn ba năm. Vì thế, họ khó có thể nhận thấy sự thay đổi.

Dường như, OPPO bị thuyết phục rằng sạc nhanh một cách tốt nhất giúp các dòng điện thoại tiếp theo của công ty bán chạy hơn bằng cách sẽ hỗ trợ sạc nhanh có dây 65W.