Điều chỉnh kích thước chữ

Sân bay Đài Loan sáng tạo chuyến bay giả cho hành khách thèm khát du lịch giữa mùa Covid-19

(CLO) Thèm khát đi du lịch giữa mùa dịch Covid-19? Một sân bay Đài Loan có giải pháp - một hành trình giả mà hành khách có thể đăng ký, thông qua kiểm soát hộ chiếu và an ninh và thậm chí lên máy bay. Chỉ có điều là thực tế thì hành khách không đi đâu cả.

Audio
Khách du lịch tham gia trải nghiệm 'du lịch giả' tại sân bay Songshan ở Đài Bắc vào thứ Năm. Ảnh: Reuters

Khách du lịch tham gia trải nghiệm 'du lịch giả' tại sân bay Songshan ở Đài Bắc vào thứ Năm. Ảnh: Reuters

Vào thứ Năm, sân bay trung tâm thành phố Đài Sơn của Đài Bắc đã bắt đầu mang đến cho du khách cơ hội để làm điều đó, với khoảng 60 người háo hức muốn đi, mặc dù chuyến bay thực tế không đi đâu cả.

Khoảng 7.000 đã người đăng ký tham gia, những người chiến thắng được chọn ngẫu nhiên. Nhiều 'kinh nghiệm bay giả' sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

"Tôi thực sự muốn rời khỏi đất nước, nhưng vì dịch bệnh nên rất nhiều chuyến bay không thể thực hiện được", Hsiao Chun-wei, 38 tuổi, đã mang theo đứa con trai nhỏ tới tham gia.

Các hành khách đã nhận được thẻ lên máy bay và tiến hành thông qua an ninh và nhập cảnh trước khi lên một chiếc Airbus A330 của hãng hàng không lớn nhất Đài Loan, China Airlines, nơi các tiếp viên trò chuyện với họ.

"Tôi hy vọng dịch bệnh sẽ kết thúc sớm để chúng ta thực sự có thể bay đi", một người phụ nữ 48 tuổi, người đã đặt tên cho gia đình của mình là Tsai trên chuyến bay giả.

Sân bay đang sử dụng sự kiện này để cho thấy nỗ lực cải thiện tình hình trong khi hành khách đang hạn chế đi lại và cho mọi người thấy những bước phòng chống Covid-19 mà họ đang thực hiện.

Songshan thường có các chuyến bay đến Tokyo, Seoul và một số thành phố Trung Quốc đại lục, và cũng là một trung tâm nội địa quan trọng.

Một nhân viên sân bay cầm bảng thông tin hướng dẫn đảm bảo sức khỏe hành khách và kiểm dịch trong quá trình mô phỏng. Ảnh: Reuters

Một nhân viên sân bay cầm bảng thông tin hướng dẫn đảm bảo sức khỏe hành khách và kiểm dịch trong quá trình mô phỏng. Ảnh: Reuters

Đài Loan nổi lên như một nơi không bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhờ các bước phòng ngừa sớm và hiệu quả, nhưng phần lớn đã đóng cửa biên giới kể từ giữa tháng Ba. Chính quyền nơi đây đã khuyên công dân không du lịch nước ngoài trừ khi thực sự cần thiết.

Với ít chuyến bay hoạt động, số lượng hành khách đã giảm 64% trong năm tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái, theo giới chức Đài Loan. Tuy nhiên, trong một điểm sáng, du lịch nội địa đang bùng nổ.

Hai hãng hàng không nội địa Đài Loan -China Airlines unit Mandarin Airlines và Eva Air’s Uni Air - đã bổ sung thêm chuyến trong mùa hè cho các đảo ngoài khơi Đài Loan.