Điều chỉnh kích thước chữ

Sản phẩm Apple tạm thoát sức ép tăng giá bán

(CLO) Với việc Mỹ - Trung vừa đạt được một thỏa thuận thương mại, Apple tạm thời sẽ không bị áp thuế cao đối với iPhone, iPad và MacBook.

Audio
Sản phẩm Apple tạm thoát sức ép tăng giá bán

Sản phẩm Apple tạm thoát sức ép tăng giá bán

Dan Ives, nhà phân tích đến từ Wedbush Securities chia sẻ: "Tổng thống Mỹ Trump đã tặng một món quà Giáng sinh sớm cho Apple. Nếu mức thuế này được thông qua, đó sẽ là một ‘cú đấm’ đối với Apple và có thể khiến chuỗi cung ứng bị chững lại ngay trước mùa mua sắm cuối năm”.

Chuyên gia này nhận định nếu bị áp mức thuế mới, giá bán của iPhone có thể tăng thêm 150 USD trong mùa lễ cuối năm. Ngoài ra, giá cổ phiếu Apple có thể bị suy giảm khoảng 4%, và việc tăng giá bán có thể khiến doanh số iPhone giảm từ 6-8% vào năm tới.

Apple đã phải trả thuế cao cho các sản phẩm Apple Watch, AirPods, linh kiện iMac và loa HomePod. Tuy nhiên, khi thỏa thuận này được ký kết, có thể mức thuế cũng sẽ được giảm với những mặt hàng trên.

Tim Cook đã có 1 buổi trò chuyện với ông Trump

Tim Cook đã có 1 buổi trò chuyện với ông Trump

Mức thuế này ban đầu được thiết lập để áp dụng vào tháng 8, nhưng đã được trì hoãn cho đến ngày 15/12, trước khi Mỹ và Trung Quốc có thêm thời gian để đạt được thỏa thuận.

Tim Cook đã có 1 buổi trò chuyện với ông Trump hồi tháng 8 và khiến Tổng thống Mỹ nói rằng, Tim Cook đã đưa ra 1 lý do rất xác đáng, đó là mức thuế mới có thể khiến Apple gặp bất lợi với đối thủ Samsung.

Quang Anh