Điều chỉnh kích thước chữ

Sập cầu vượt cao tốc tại Trung Quốc, nhiều ô tô bị nghiền nát

(CLO) Ngày 10/10 vừa qua đã xảy ra vụ xập cầu vượt cao tốc tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khiến ít nhất 3 chiếc ô tô bị đè bẹp bên dưới, 3 người bị thương nặng.

Audio
Cầu vượt cao tốc tại Giang Tô đổ sụp và đè bẹp nhiều ôtô. Ảnh: CCTV.

Cầu vượt cao tốc tại Giang Tô đổ sụp và đè bẹp nhiều ôtô. Ảnh: CCTV.

Vào lúc 18h30 (tức 17h30 giờ Hà Nội) tại quốc lộ 312 ở Vô Tích, phía đông Trung Quốc, khi các phương tiện đang lưu thông bên dưới thì cây cầu vượt cao tốc bất ngờ đổ sập gây kinh hoàng cho người tham gia giao thông.

Những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội Weibo cho thấy nhiều ôtô bị đè bẹp dưới khối bê-tông khổng lồ. Một phần lớn của cầu vượt đổ sụp xuống phần đường bên dưới.

Tờ People’s Daily thông báo chiến dịch tìm kiếm cứu nạn và điều tra đang được tiến hành. Tờ báo địa phương Yangzi Evening News cũng ghi nhận ít nhất 10 xe cứu thương được điều động đến hiện trường.

Giới chức Trung Quốc cho rằng cầu bị sập có thể là do một xe tải chở quá nặng gây ra. Chính quyền địa phương chưa công bố về số lượng thương vong cụ thể cho tới thời điểm hiện tại. 

Đội cứu hộ có mặt tại hiện trường để ứng cứu. Ảnh: CCTV

Đội cứu hộ có mặt tại hiện trường để ứng cứu. Ảnh: CCTV

Các con đường gần hiện trường đã bị phong tỏa, trong khi nhiều cần trục hạng nặng đã được đưa tới để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy cầu rung lắc một lúc rồi đổ sụp xuống đường và các phương tiện đang lưu thông bên dưới.

X

Hoàng Anh