Điều chỉnh kích thước chữ

Singapore hỗ trợ Myanmar 200 máy tạo oxy giúp chống dịch COVID-19

(CLO) Singapore sẽ gửi 200 máy tạo oxy đến Myanmar để hỗ trợ nước này chống lại đại dịch COVID-19, Bộ Ngoại giao Myanmar cho biết hôm thứ Tư (28/7).

Audio
Các tình nguyện viên giúp cung cấp thêm oxy cho một bệnh nhân COVID-19 ở thị trấn Kale, vùng Sagaing, Myanmar, ngày 5 tháng 7 năm 2021 - Ảnh: REUTERS / Stringer

Các tình nguyện viên giúp cung cấp thêm oxy cho một bệnh nhân COVID-19 ở thị trấn Kale, vùng Sagaing, Myanmar, ngày 5 tháng 7 năm 2021 - Ảnh: REUTERS / Stringer

Bài liên quan

Các thiết bị tạo oxy được chuyển qua Hội Chữ thập đỏ Singapore và tổ chức này sẽ làm việc với Hội Chữ thập đỏ Myanmar để phân phối chúng cho các cộng đồng Myanmar bị ảnh hưởng.

Myanmar đã báo cáo gần 280.000 trường hợp COVID-19 cho đến nay, với hơn 120.000 ca nhiễm được ghi nhận chỉ trong một tháng qua. Myanmar cũng cho biết có hơn 7.800 ca tử vong được báo cáo chính thức kể từ đầu đại dịch, nhưng có tới hơn 4.500 trường hợp xảy ra trong tháng trước.

Các ca nhiễm đã gia tăng kể ở Myanmar từ tháng 6 và quốc gia này đã lập kỷ lục số ca nhiễm mới hàng ngày và ca tử vong vào tháng 7, theo dữ liệu do Đại học Y khoa & Đại học Johns Hopkins tổng hợp.

Bộ Ngoại giao Myanmar cho biết, những hỗ trợ mới nhất tăng cường các hành động giúp đỡ trước đó của Singapore thông qua việc cung cấp máy phản ứng chuỗi polymerase, xét nghiệm chẩn đoán, khẩu trang phẫu thuật, thuốc sát trùng tay và các vật tư y tế khác.

“Singapore đã bày tỏ tình đoàn kết với người dân Myanmar trong cuộc chiến chống lại COVID-19”, Bộ Ngoại giao Myanmar nói trong một tuyên bố.

"Những đóng góp này, cũng như các khoản quyên góp do các tổ chức tư nhân và cộng đồng người Myanmar tại Singapore tổ chức, là minh chứng cho sự hỗ trợ lẫn nhau mạnh mẽ giữa người dân Singapore và Myanmar trong việc vượt qua những thách thức chung của COVID-19", Bộ này nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao Myanmar cũng cho biết thêm, Hội Chữ thập đỏ Singapore đã đưa ra lời kêu gọi công khai hỗ trợ nhân đạo cho các cộng đồng ở Đông Nam Á và Nam Á thông qua Quỹ Ứng phó Quốc tế COVID-19.

Bình Luận