Điều chỉnh kích thước chữ

Smartphone màn hình gập của Samsung sẽ có tên là Galaxy F?

(CLO) Samsung dự kiến sẽ mang nguyên mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên tới Hội nghị dành cho các nhà phát triển Samsung vào ngày 7/11 tới đây. Chúng ta thường gọi sản phẩm này là Galaxy F, với chữ “F” là viết tắt của “foldable” (gập lại).

Báo nói Công luận
 Ảnh minh họa.

Hiện Samsung vẫn chưa xác nhận Galaxy F sẽ là tên gọi của smartphone màn hình gập, nhưng các báo cáo gần đây cho thấy dường như tên gọi đó là chính xác. Dòng Galaxy F sẽ có số model SM-F900U, phiên bản firmware tại Mỹ mới bị phát hiện có số hiệu là “F900USQU0ARJ5” và nó đang được thử nghiệm tại các nhà mạng ở Mỹ. 

Riêng firmware của SM-F900F dành cho thị trường châu Âu và SM-F900N dành cho thị trường châu Á cũng sẽ sớm được đưa vào thử nghiệm. Ngoài ra, báo cáo còn cho biết Galaxy F sẽ có bộ nhớ trong 512 GB, hỗ trợ 2 SIM.

Như vậy, có đủ bằng chứng cho thấy Samsung đang có 1 kế hoạch lớn cho Galaxy F, công ty đã sẵn sàng ra mắt sản phẩm này trên toàn cầu và dung lượng lên tới 512 GB cho thấy đây sẽ là một sản phẩm cao cấp, có giá trên 1.000 USD. Samsung hiện có 2 dòng flagship là Galaxy S và Galaxy Note. 

Vì vậy, Galaxy F có thể sẽ là dòng cao cấp thứ 3 của hãng. Với rất nhiều thông tin đã rò rỉ, nhiều khả năng Galaxy F chính là chiếc smartphone màn hình gập mà Samsung đã phát triển trong vài năm nay. 

Tuy nhiên, khoảng 1 năm trước, tên gọi Galaxy X cũng đã từng có mặt trên trang web của Samsung, nhưng tên gọi này dường như phù hợp hơn cho dòng sản phẩm gaming. 

Hoàng Anh/Theo Sammobile