Điều chỉnh kích thước chữ

Số ca nhiễm virus Corona tại Mỹ vượt mốc 100.000 người

(CLO) Số ca nhiễm virus Corona tại Mỹ hôm qua đã vượt mốc 100.000 người nhiễm và 1.600 người tử vong, trong khi các y bác sĩ đang kêu gọi bổ sung thêm đồ bảo hộ và trang thiết bị cần thiết để ứng phó với đợt bệnh nhân tiếp theo.

Một bệnh nhân được vận chuyển bằng xe cứu thương tại Oklahoma, Mỹ. Ảnh: Reuters

Một bệnh nhân được vận chuyển bằng xe cứu thương tại Oklahoma, Mỹ. Ảnh: Reuters

Đặc biệt, số lượng máy thở đang thiếu thốn trầm trọng, khiến nhiều bệnh viện đang phải sử dụng 1 máy thở cho nhiều bệnh nhân.

Các bệnh viện tại New York, New Orleans, Detroit và những tâm dịch khác đã cảnh báo việc thiếu thuốc men và trang thiết bị y tế. Số ca nhiễm tại Mỹ vẫn tăng kỷ lục với hơn 16.000 người bị nhiễm trong hôm qua.

Hiện Mỹ vẫn là nước đứng đầu về số ca nhiễm virus Corona trên thế giới.

"Chúng tôi rất sợ", bác sĩ Arabia Mollette tại bệnh viện Brookdale cho hay. "Chúng tôi đang cố gắng chiến đấu vì mạng sống của những người khác, nhưng chúng tôi cũng cần lo lắng cho bản thân mình vì khả năng phơi nhiễm là rất cao".

Mỹ hôm qua cũng có hơn 300 người tử vong do virus này, trở thành nước có số ca tử vong nhiều thứ 7 trên thế giới.

Tại Michigan, các bác sĩ tại một phòng cấp cứu nói rằng họ phải tái sử dụng khẩu trang nhiều lần vì thiếu trang thiết bị.

"Các bệnh viện tại Detroit và Michigan hiện đang thiếu máy thở và buộc phải nói với gia đình các bệnh nhân rằng không thể cứu chữa họ vì không đủ trang thiết bị", bác sĩ Rob Davidson nói trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sử dụng quyền lực khẩn cấp, buộc hãng General Motors phải khẩn trương sản xuất thêm máy thở. Ông đã chần chừ trong việc sử dụng quyền lực này, thay vào đó muốn tạo áp lực lên các doanh nghiệp để họ tự giác tăng sản lượng.

Bác sĩ Alexander Salerno cho biết, ông phải đi mua lại trang thiết bị y tế từ một "trung gian" với giá 17.000$ cho những thứ vốn chỉ tốn 2.500$, được đặt sẵn trong một nhà kho bỏ hoang.

"Bạn chẳng có tên, chỉ có số điện thoại", ông nói. "Khi đồng ý, bạn chuyển tiền tới một tài khoản, và họ cho bạn thời gian và địa điểm".

Hoàng Việt (Theo Reuters)