Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Trăng: Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích phá nhanh vụ án giả công an đi cướp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo Công an tỉnh vừa tổ chức khen thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân có thành tích khám phá nhanh vụ án giả công an đi cướp tài sản xảy ra tại xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên.

Báo nói Công luận
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích phá án nhanh. (Ảnh Công an)

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích phá án nhanh. (Ảnh Công an)

Theo cơ quan điều tra, vào chiều ngày 26/1, gia đình ông N.T.K (ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) tổ chức tiệc rượu, sau đó đánh bạc ăn thua bằng tiền với hình thức bài binh 6 lá.

Đến 0h ngày 27/1, một số đối tượng lạ mặt mang theo khóa số 8, súng điện, máy bộ đàm và tự xưng là công an yêu cầu những người trong sòng bạc đưa hết tiền. Sau khi lấy trên 50 triệu đồng, nhóm đối tượng nhanh chóng bỏ đi.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Sóc Trăng đã cử phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Mỹ Xuyên thu thập chứng cứ, lấy lời khai của những người có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Các đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh Công an)

Các đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh Công an)

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ được 3 đối tượng gồm Lê Văn Minh (28 tuổi, ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng); Hoàng Quyết Tâm (27 tuổi, ngụ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) và Nguyễn Minh Kha (24 tuổi, ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu).

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu cả 3 đối tượng đã thừa nhận hành vi cướp tài sản của mình và khai nhận thêm 2 đối tượng khác đang lẩn trốn là Đặng Văn Dương (28 tuổi, ngụ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) và Thạch Đạt (30 tuổi, ngụ xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Trong đó, đối tượng Đạt là kẻ chủ mưu cầm đầu.

Với thành tích phá án nhanh, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã quyết định tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cũng tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích phá án.

Minh Luân