Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Trăng: Tạm bàn giao Bến cá Mỏ Ó đưa vào quản lý vận hành

(CLO) Ngày 4/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi lễ tạm bàn giao Bến cá Mỏ Ó cho Ban Quản lý Cảng cá Trần Đề quản lý và vận hành.

Audio
Bến cá Mỏ Ó sẽ tiếp nhận khoảng từ 200 - 300 tàu ra vào bến mỗi ngày.

Bến cá Mỏ Ó sẽ tiếp nhận khoảng từ 200 - 300 tàu ra vào bến mỗi ngày.

Bến cá Mỏ Ó là công trình đầu tư bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới do Ban Quản lý dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng (dự án CRSD) tổ chức thực hiện với diện tích 2.55 ha, tổng kinh phí xây dựng ban đầu là 38 tỷ đồng.

Dự án được khởi công vào tháng 6/2016, đến năm 2018 thì được Ngân hàng Thế giới đồng ý bổ sung thêm 17,4 tỷ đồng để hoàn thiện một số hạng mục công trình khác như kè kết hợp bến 200CV, đường vào bến cá, đường nội bộ, bãi đậu xe, kè bảo vệ bờ, điện, hệ thống cấp thoát nước...

Sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành Bến cá Mỏ Ó sẽ tiếp nhận khoảng từ 200 - 300 tàu ra vào bến mỗi ngày. Việc xây dựng Bến cá Mỏ Ó là cần thiết cho ngư dân tại khu vực này, cũng như các ngư dân đánh bắt trong khu vực lân cận. Từ đó, sẽ khai thác tối đa tiềm năng của Bến cá Mỏ Ó, giúp người dân thuận lợi trong việc đánh bắt, giảm chi phí và tăng thêm thu nhập.

Ông Đặng Văn Đô, một ngư dân tại ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Trước đây khi chưa có Bến cá, việc vận chuyển các hải sản gặp nhiều khó khăn nên thường bị thương lái thu mua ép giá. Đồng thời, do không có chỗ neo đậu tàu bè ổn định làm cho năng suất và chất lượng của hải sản trên tàu bị ảnh hưởng. Giờ đây, khi Bến cá Mỏ Ó đưa vào vận hành thì thuận tiện cho ngư dân chúng tôi rất nhiều.

Còn theo ông Lương Minh Quyết, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng cho biết, công trình Bến cá Mỏ Ó rất phù hợp với điều kiện và định hướng phát triển của tỉnh Sóc Trăng.

Dự án này cùng với Cảng cá Trần Đề sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân.     

Minh Luân