(CLO) Sony vừa công bố mẫu smartphone hàng đầu Xperia 1 IV với ống kính tele có khả năng zoom quang liên tục nhờ một thiết kế mới. Xperia 1 IV sẽ lên kệ từ ngày 1/9 tới đây với giá bán lên tới 1.600 USD.
Mặc dù không phải là nhà sản xuất smartphone Android phổ biến nhất hiện nay nhưng các sản phẩm của Sony luôn nhận được sự chú ý, và Xperia 1 IV không phải là ngoại lệ. Sản phẩm cao cấp mới nhất của Sony đã mang đến một số thay đổi nhỏ nhưng có ý nghĩa khi so sánh với Xperia 1 III ra mắt vào năm ngoái.
Sony Xperia 1 IV. Ảnh: Sony
Theo đó, Xperia 1 IV vẫn cung cấp jack cắm tai nghe 3.5 mm và màn hình OLED 4K, cùng hệ thống máy ảnh với “ống kính zoom quang thực sự” hoạt động trong phạm vi 85-125 mm. Dĩ nhiên, sản phẩm này của Sony có giá bán không hề rẻ, lên đến 1.600 USD khi xuất xưởng trong vài tháng tới.
Trong khi hầu hết các nhà sản xuất smartphone hiện nay đều hướng đến việc tăng số megapixel trên camera của sản phẩm, Sony vẫn tiếp tục gắn bó với bộ ba cảm biến 12 MP ở mặt sau. Thay vào đó, Sony tập trung vào việc nâng cấp những khả năng mà cảm biến có thể làm được.
Sony Xperia 1 IV. Ảnh: Sony
Đầu tiên, các cảm biến có khả năng quay video 4K 120 khung hình/giây thực từ tất cả các cảm biến và zoom quang học không còn bị giới hạn ở chỉ hai độ dài tiêu cự như trong Xperia 1 III. Giờ đây, người dùng có thể điều chỉnh mượt mà từ 85mm đến 125mm mà không cần thực hiện cắt ảnh kỹ thuật số. Công ty cũng đang nói về chế độ chụp liên tục 20 khung hình/giây và phát hiện chủ thể bằng AI trên hệ thống camera của Xperia 1 IV.
Sony Xperia 1 IV. Ảnh: Sony
Xperia 1 IV có màn hình OLED 4K tỷ lệ 21:9 với tốc độ làm mới 120 Hz cho trải nghiệm mượt mà, trong khi tốc độ lấy mẫu cảm ứng 240 Hz sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi game. Chưa dừng lại ở đó, điện thoại cũng đi kèm tính năng chơi game riêng mang tên Game Enhancer sẽ giúp tối ưu hóa việc chơi game. Điện thoại cũng có bộ tăng gamma thấp, EQ âm thanh và tích hợp phát trực tiếp YouTube. Nếu người dùng có một máy ảnh Sony Alpha tương thích, Xperia 1 IV có thể hoạt động như một màn hình phụ bên ngoài.
Ngoài ra, Xperia 1 IV còn tích hợp chip Snapdragon 8 Gen 1, RAM 12 GB, bộ nhớ trong 512 GB có thể mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD, hỗ trợ chống thấm nước IP68 và đặc biệt là jack cắm tai nghe. Sản phẩm có pin 5.000 mAh hỗ trợ sạc nhanh 30W cho phép nạp từ 0-50% chỉ trong nửa giờ.
Sony Xperia 1 IV. Ảnh: Sony
Vào thời điểm mà hầu hết các điện thoại thông minh đều cung cấp nhiều thứ giống nhau, Sony vẫn đang đi trên con đường riêng của mình. Đó là con đường tập trung vào những tính năng nổi bật trên sản phẩm thay vì mang càng nhiều tính năng mới càng tốt.
Về giá bán, Sony vẫn đưa ra mức giá cao cho điện thoại của mình, Xperia 1 IV sẽ lên kệ từ ngày 1/9 với giá bán 1.600 USD (36,89 triệu đồng), cùng các lựa chọn màu sắc Đen hoặc Tím.
(CLO) Nhật Bản đang tăng tốc trong hành trình trở thành điểm đến hàng đầu thế giới khi đặt mục tiêu đón 60 triệu lượt khách quốc tế và đạt mức chi tiêu du lịch 15 nghìn tỷ yên vào năm 2030.
(CLO) Tối 6/4, Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (TP Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2025 – một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu mang đậm dấu ấn lịch sử và bản sắc vùng đất Cố đô.
(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.
(CLO) Có bao nhiêu loài kiến trên Trái đất? Trước đây, câu hỏi này gần như không thể trả lời. Nhưng nhờ các phương pháp nghiên cứu hiện đại, cùng với sự hỗ trợ của AI và học máy, các nhà khoa học giờ đã bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn từng không có lời giải.
(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.
(CLO) Hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra mức thuế quan mới, theo các quan chức cấp cao cho biết vào Chủ nhật.
(CLO) Tối 6/4/2025, chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Bản trường ca hòa bình" diễn ra tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Đắk Lắk và TP.HCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.
(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.
(CLO) Nổi tiếng với những sản phẩm khảm trai tinh xảo, làng Chuôn Ngọ (Phú Xuyên, Hà Nội) không chỉ là cái nôi của nghề truyền thống mà còn là minh chứng cho nỗ lực giữ gìn văn hóa giữa thời đại số. Trước những thách thức về nhân lực, thị trường và công nghệ, người dân nơi đây đang tìm cách để vừa bảo tồn nghề tổ, vừa thích ứng với nhu cầu thời đại.
(CLO) Trong một nghịch lý đáng báo động, Trung Quốc - quốc gia từng chứng kiến nạn đói kinh hoàng những năm 1960 - giờ đây đang vật lộn với cuộc khủng hoảng béo phì chưa từng có.
(CLO) Tối 6/4, fanpage và kênh TikTok của hoa hậu Thùy Tiên đồng loạt biến mất. Khi truy cập vào fanpage mang tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên, người dùng nhận được thông báo: "Không thể tìm thấy tài khoản này". Tương tự khi truy cập vào kênh TikTok có hơn 5,5 triệu lượt theo dõi của Thùy Tiên, cũng nhận thông báo nói trên.
(CLO) Liên quan đến vụ án Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục quảng bá, giới thiệu kẹo rau củ Kera sai sự thật, tài liệu điều tra đến nay xác định, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên có liên quan đến vụ án. Hiện phía cơ quan Công an đang tích cực điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
(CLO) Nhận định U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản, 22h ngày 7/4 tại VCK U17 châu Á 2025; dự đoán tỉ số U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Cổ phiếu công nghệ lao dốc mạnh vào thứ Năm, trong đó Apple dẫn đầu khi chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng sau thông báo thuế quan đối ứng từ Tổng thống Donald Trump một ngày trước đó.
(CLO) Meta, công ty mẹ của Facebook đang đối mặt với vụ kiện liên quan đến cáo buộc kích động bạo lực ở Ethiopia. Các nguyên đơn đang yêu cầu Meta thành lập một quỹ trị giá 2,4 tỷ USD để bồi thường cho các nạn nhân trên nền tảng này.
(CLO) Tổng thống Donald Trump một lần nữa gia hạn thời hạn cho chủ sở hữu Trung Quốc ByteDance của TikTok phải bán ứng dụng video ngắn này nếu không sẽ bị cấm tại Mỹ.
(CLO) Một YouTuber người Mỹ vừa bị bắt ở Ấn Độ vì cố tình đột nhập để quay video về nơi sinh sống của một trong những bộ tộc biệt lập nhất thế giới trên đảo Bắc Sentinel.
(CLO) Trong một bước ngoặt làm chấn động giới công nghệ, hai mô hình AI hàng đầu thế giới là GPT-4.5 của OpenAI và Llama-3.1 của Meta đã chính thức vượt qua bài kiểm tra Turing - thử thách kinh điển được nhà toán học Alan Turing đề xuất từ năm 1950.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố một loạt thuế quan mới, gây ra nhiều tranh cãi về công thức tính toán và mục tiêu kinh tế đằng sau quyết định này.