Điều chỉnh kích thước chữ

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung thế nào trước khi hầu tòa?

(CLO) Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, trong lần kiểm tra sức khỏe mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội, sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) hoàn toàn bình thường.

Audio

Bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 vào hôm nay (2/12), Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã trao đổi với báo chí về nội dung chuẩn bị cho phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào ngày 11/12 tới đây.

Thông tin đến báo chí, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, hiện ông Nguyễn Đức Chung có liên quan đến ba vụ án. Sau đó, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Chung.

Trong quá trình điều tra, xử lý, ngày 11/12 tới đây, tòa án sẽ đưa ra xét xử vụ án "Chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước", trong đó ông Chung là 1 trong 4 bị cáo.

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung.

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung.

Ngày 30/11, TAND TP Hà Nội cho biết đã quyết định ngày 11/12 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” liên quan đến cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Vụ án sẽ được xét xử kín. Hội đồng xét xử gồm 3 người. 2 kiểm sát viên của Viện KSND TP Hà Nội tham gia giữ quyền công tố tại phiên tòa.

4 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Chung gồm: Nguyễn Văn Tú, Trương Trọng Nghĩa, Trần Hoàng Anh và Nguyễn Thị Hoài Linh.

Liên quan đến tình trạng sức khỏe của ông Chung đang được dư luận quan tâm trước phiên xét xử tới đây. Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin: “Theo thông tin mới nhất từ lãnh đạo cơ quan an ninh điều tra, trong lần kiểm tra sức khỏe mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội, sức khỏe của ông Chung hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt hay có bệnh gì nghiêm trọng".

Về thông tin luật sư, gia đình của ông Nguyễn Đức Chung nêu việc ông bị ung thư và phải điều trị căn bệnh này. Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết: Ông Chung có tiền sử bệnh ung thư từ năm 2013. Thời điểm đó, các bác sĩ nói về nguy cơ mắc ung thư của ông này nhưng khi được chữa trị kịp thời, bệnh không phát triển thêm, cho đến nay không có diễn tiến mới.

“Hiện ông Chung vẫn dùng thuốc hàng ngày do bác sĩ kê đơn, do gia đình chuyển vào, ông Chung vẫn sử dụng theo quy định nhưng điều kiện chăm sóc đặc biệt khác thì không có", Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định.

Thiếu tướng Tô Ân Xô cũng thông tin đến báo chí về hai vụ án khác mà ông Nguyễn Đức Chung có liên quan là vụ Nhật Cường và vụ mua chế phẩm xử lý nước ô nhiễm tại hồ Hà Nội. Theo đó, cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập thông tin, chứng cứ điều tra để xác định ông Chung liên quan đến đâu.

“Trách nhiệm của người đứng đầu cũng là liên quan, hay đưa ra quyết định nào không phù hợp cũng là liên quan, liên quan đến mức nào thì vẫn phải chờ”, Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Quốc Trần