Điều chỉnh kích thước chữ

Đang đề nghị gia đình, người thân vận động bị can Hồ Thị Kim Thoa về nước đầu thú

(CLO) Thông tin tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Văn Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có thư đề nghị gia đình, người thân động viên để bị can Hồ Thị Kim Thoa - cựu Thứ trưởng Bộ Công thương sớm về nước trình diện.

Audio

Chiều nay (2/12), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ đã chủ trì phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Tại họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến "tung tích" của bị can Hồ Thị Kim Thoa - cựu Thứ trưởng Bộ Công thương, người vừa bị khai trừ ra khỏi Đảng vào hôm nay (2/12).

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, hiện nay, Bộ Công an đã phát lệnh truy nã đối với bà Hồ Thị Kim Thoa nhưng chưa có thông tin của bà này. “Hiện nay, tôi chưa biết bà Hồ Thị Kim Thoa ở đâu, nếu biết thì bắt rồi”, Chánh Văn phòng Bộ Công an nói.

Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an.

Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an.

Thông tin thêm về nội dung này, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, ngày 9/7/2020, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã Quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp đối với bà Hồ Thị Kim Thoa – nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương (bà Thoa bị khởi tố tại vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" và "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" liên quan đến Dự án khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) - PV).

Thiếu tướng Tô Ân Xô cũng thông tin, sau khi xác định bà Thoa đã không còn ở nơi cư trú, xác định rằng bà Thoa xuất cảnh ngày 22/10/2018 qua cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất thì Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã toàn quốc vào ngày 4/9/2020. Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế đã ban hành lệnh truy nã quốc tế, lệnh truy nã đỏ đối với bị can Hồ Thị Kim Thoa.

"Hiện Văn Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có thư đề nghị gia đình, người thân động viên để bị can Hồ Thị Kim Thoa sớm về nước trình diện và thành khẩn khai báo về các hành vi phạm tội để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật", Chánh Văn phòng Bộ Công an nói.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, hiện nay, Văn Cơ quan Cảnh sát điều tra chưa có thông tin của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt giữ bà Thoa tại nước ngoài.

“Thời gian tới, cơ quan Công an ngoài vận động gia đình, người thân bà Thoa để bà ấy về đầu thú thì nếu các phóng viên có các quan hệ có các manh mối biết bà Thoa ở đâu thì thông báo đến Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an để tiến hành bắt giữ bà Thoa theo quy định”, Chánh Văn phòng Bộ Công an đề nghị.

Quốc Trần