Tạm giữ giám đốc công ty sau vụ nổ lò hơi làm 6 người tử vong ở Đồng Nai

(CLO) Khi cán bộ kỹ thuật của Công ty TNHH SX và TM gỗ Bình Minh vào kiểm tra, vận hành thì nồi hơi phát nổ làm 6 người chết, 5 người bị thương nặng, nhà xưởng hư hỏng nặng.

Ngày 3/5, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã tạm giữ ông Feng Yong, quốc tịch Trung Quốc, Giám đốc Công ty TNHH SX và TM gỗ Bình Minh ở xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu sau vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong để phục vụ công tác điều tra.

tam giu giam doc cong ty sau vu no lo hoi lam 6 nguoi tu vong o dong nai hinh 1

Hiện trường vụ nổ lò hơi tại công ty TNHH SX và TM gỗ Bình Minh.

Quá trình điều tra bước đầu xác định, Công ty TNHH SX và TM gỗ Bình Minh vận hành lò hơi dạng ống nước, công suất sinh hơi 1.000 kg/giờ đặt ở bên ngoài. Trong khi sử dụng phát hiện lò hơi này trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4.

Đến sáng 1/5, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành thì nồi hơi phát nổ làm 6 người chết, 5 người bị thương nặng, nhà xưởng hư hỏng nặng. Trong 6 người tử vong có 5 người Việt Nam và 1 kỹ thuật người Trung Quốc.

Khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, Công an tỉnh Đồng Nai xác định, nguyên nhân do lỗi kỹ thuật, lò hơi phát nổ, gây ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trên.

Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan Công an đã tạm giữ ông Feng Yong để xác minh, làm rõ.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: