Tám người chết khi máy bay cứu hỏa của Nga rơi ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ

(CLO) Một chiếc máy bay chữa cháy được thuê từ Nga đã bị rơi hôm thứ Bảy (14/8) tại một khu vực miền núi ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả 8 người trên máy bay đều thiệt mạng trong vụ tai nạn.
Hiện trường máy bay cứu hỏa Nga bị tai nạn tại miền nam Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: AFP

Hiện trường máy bay cứu hỏa Nga bị tai nạn tại miền nam Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: AFP

Bài liên quan

9 người chết trong vụ tai nạn máy bay Thụy Điển

Indonesia: Vụ tai nạn máy bay dấy lên lo ngại về an toàn của các hãng hàng không

Tử vong do tai nạn máy bay tăng vào năm 2020 bất chấp đại dịch

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy (14/8) cho biết 8 người trên một chiếc máy bay cứu hỏa đã thiệt mạng khi chiếc máy bay Beriev BE-200 của họ bị rơi khi đang cố hạ cánh xuống tỉnh Adana của Thổ Nhĩ Kỳ. Trên máy có 5 quân nhân Nga và 3 sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo hãng thông tấn Anadolu, chiếc máy bay này có liên hệ với Tổng cục Lâm nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ. Các đội tìm kiếm và cứu hộ đã được cử đến khu vực ở Kahramanmaras lân cận, nơi đám cháy và vụ tai nạn lần đầu tiên được báo cáo. Hãng tin Anadolu cho biết trước đó chiếc máy bay đã giúp chiến đấu với hỏa hoạn ở tỉnh Antalya.

Thống đốc Kahramanmaras, Omer Faruk Coskun, nói với hãng tin Anadolu rằng một trận cháy rừng đã xảy ra sau khi sét đánh vào cây cối.

“Chúng tôi đã điều động một máy bay đến khu vực này nhưng chúng tôi đã mất liên lạc với máy bay một thời gian trước khi nó bị rơi. Chúng tôi đã điều động nhiều đơn vị đến khu vực máy bay gặp nạn”, ông nói.

Cháy rừng ở khu vực Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu vào cuối tháng 7 và đã thiêu rụi hàng nghìn mẫu rừng, chủ yếu ở các tỉnh ven biển Mugla và Antalya. Bộ trưởng Bộ Lâm nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ, Bekir Pakdemirli, cho biết 299 đám cháy đã được kiểm soát trong 16 ngày bằng lính cứu hỏa, trực thăng và máy bay.

Tám người đã chết trong vụ cháy rừng xảy ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và toàn bộ khu vực Địa Trung Hải hứng chịu đợt nắng nóng kéo dài vừa qua.

Các nhà khoa học khí hậu nói rằng nguyên nhân của biến đổi khí hậu chủ yếu từ việc đốt than, dầu và khí đốt tự nhiên gây ra nhiều hiện tượng cực đoan hơn, chẳng hạn như sóng nhiệt, hạn hán, cháy rừng, lũ lụt và bão.

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: